CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ ?

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ ?

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ ?

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ ?

 

Cấy Ghép Implant Là Gì?
Implant nha khoa là những trụ kim loại hoặc khung kim loại được đặt vào xương hàm phía dưới nướu bằng phẫu thuật. Sau khi đặt vào vị trí, nha sĩ sẽ lắp phần răng giả lên trụ implant đó.


Ảnh minh họa: implant sau khi được cấy ghép

Cấy Ghép Implant Hoạt Động Như Thế Nào ?
 

Bởi vì các trụ Implant gắn chặt vào xương hàm, chúng sẽ là chỗ bám vững chắc cho các răng nhân tạo. Các hàm giả và các cầu răng gắn vào trụ implant sẽ không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng - một lợi ích cực kỳ quan trong khi ăn nhai hay giao tiếp. Chính sự gắn chặt này giúp cho các hàm giả và các cầu răng - cũng như các mão răng riêng rẽ gắn trên trụ implant trông tự nhiên hơn so với các cầu răng hay hàm giả thông thường.
Với một vài người, các cầu răng hay các hàm giả thông thông thường không đem lại sự thoải mái, bởi có nững điểm bị đau, sóng hàm xấu và thô. Hơn nữa, các cầu răng thông thường phải gắn vào các răng ở 2 đầu đoạn mất răng ( 2 răng kế bên ) . Ưu điểm của implant là không làm ảnh hưởng tới các răng kế bên, không cần mài các răng kế bên.

Để được cấy ghép imlant, bạn cần có mô nướu khỏe mạnh, đủ xương hàm để nâng đỡ implant. Bạn phải luôn giữ cho cấu này khỏe mạnh. Việc vệ sinh răng miệng kĩ càng và khám răng định kỳ, 6 tháng 1 lần là sự quan trọng cho sựu thành công lâu dài của Imlant.

Ảnh minh họa : Cấu trúc từng phần của Impant.

Tổ chức Nha Khoa Hoa Kỳ ( ADA ) đã đưa ra 2 lạo Implant an toàn.

1. Implant trong màng xương - trụ imlant được phẫu thuật đặt trực tiếp vào trong xương hàm. Trong khi các mô nha chu quanh Implant lành thương, cần phẫu thuật lần 2 để nối một trụ với Implant đầu tiên. Cuối cùng các răng riêng rẽ được gắn từng cái, hay theo nhóm trên một cầu răng hay một hàm răng giả.

2. Implnt dưới màng xương - chúng bao gồm những khung kim loại được đặt khít trên xương hàm, ngay phía dưới nướu. Khi mô nướu lành, phần răng này sẽ được gắn chặt vào xương hàm. Các chốt gắn vào khung sẽ được xuyên nướu lộ ra ngoài. Cũng như, implant trong màng xương, các răng giả sau đó sữ được đặt trên các chốt này. .

Implant tồn tại được bao lâu ?

Các implant thường kéo dài được khoảng 10-20 năm, tùy vào vị trí đặt implant và sự tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh răng miệng của bệnh nhân và việc khám định kỳ. Vì rằng các răng hàm  chịu nhiều lực nén, lực mòm lực xé, nên các implant đặt tại đây sẽ tồn tại không lâu bằng các imlant được đặt tại vùng răng trước.

Bài viết liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0918 004 363
Thông tin đặt lịch khám

Please, enter data

Tin tức mới nhất