Chúng tôi sử dụng Pola office trong đó có Peroxide là một chất oxid hóa mạnh, quá trình tẩy trắng diễn ra khi peroxide đi xuyên qua men và ngà răng, oxy hoá những chất tạo màu đã ngấm vào răng. Phản ứng này gây nên cảm giác ê buốt răng, nhiều hay ít tùy thuộc sự nhạy cảm của mỗi người.

 

 

Thuốc Pola offitic sử dụng trong tẩy trắng

QUY TRÌNH TẨY TRẮNG RĂNG 

1, Thăm khám và tư vấn

Bs sẽ tiến hành khám tổng quát khoang miệng từ đó đánh giá tình trạng chung cũng như đưa ra các phác đồ điều trị. Một thước đo màu răng sẽ được đem ra để so sánh và chỉ cho bạn thấy màu răng hiện tại của bạn đang ở mức nào và kết quả đạt được sau khi tẩy trắng sẽ ở đâu. Mức độ màu sắc trước và sau có thể chênh lệch nhau ít nhất 2 tông và tối đa đến 4 tông màu tùy thuộc theo tình trạng răng của bạn. Ngoài ra , Bs cũng sẽ có những chỉ định khác nếu phát hiện có quá nhiều vôi răng hay mảng bám, vết nứt ở răng, các vấn đề về nướu, lợi,… thì cần phải lấy vôi răng, trám nhẹ vết nứt,…trước khi thực hiện quy trình tẩy trắng.

Khám tổng quát răng miệng trước khi tẩy trắng

2, Vệ sinh răng miệng

Trước khi thực hiện tẩy trắng răng, Bs sẽ tiến hành vệ sinh toàn bộ khoang miệng. Lúc này những chỉ định Bs đưa ra khi khám tổng quát sẽ được tiến hành( lấy vôi răng, điều trị răng sâu nếu có,…) để giúp cho hiệu quả tẩy trắng đạt tối ưu nhất.

Cạo vôi răng - đánh bóng trước khi tiến hành tẩy trắng

3, Cách ly răng và bảo vệ môi, nướu

Bs sẽ giúp bạn đeo dụng cụ bảo vệ môi và đặt những miếng bông gòn nha khoa ở giữa để chặn không cho răng dính vào mặt trong khoang miệng. Sau khi đeo dụng cụ, bạn sẽ được bôi thuốc với hoạt chất có tính năng bảo vệ da môi và lợi cao. Lý do vì peroxide hoặc các chất tẩy trắng khác tại phòng nha có nồng độ khá cao( 22%-35%) nên cần được cách ly kỹ càng tránh xảy ra ảnh hưởng đến môi, nướu.

Ảnh minh họa : Bảo về nước và chân răng

4, Bôi thuốc tẩy trắng lên bề mặt răng

Bs tiến hành bôi thuốc tẩy trắng lên bề mặt răng bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Tùy thuộc vào mức độ xỉn màu của các răng mà nồng độ thuốc cũng được điều chỉnh cho phù hợp.

Ảnh minh họa : Bôi thuốc pola offitic lên bề mặt răng

5, Chiếu ánh sáng laser

Trước khi bật đèn chiếu, bạn sẽ được đeo kính để bảo vệ mắt khỏi tia sáng. Dưới tác động của ánh sáng đèn laser, các phân tử tẩy màu trong thuốc sẽ được kích hoạt. sau khi đủ thời gian chiếu đèn như quy định, các Bs sẽ tiến hành làm sạch khoang miệng. Bạn sẽ được tháo dụng cụ bảo vệ gỡ bông chặn cũng như được bác sỹ hướng dẫn súc miệng. Quy trình tẩy trắng răng thành công diễn ra 40-60 phút.

Sau khi qui trình tẩy trắng diễn ra, bạn có thể sẽ cảm thấy một chút ê ở răng. Tùy thuộc vào độ nhạy cảm của bạn mà Bs sẽ chỉ định cho bạn thêm thuốc sau khi về nhà. Đồng thời, các Bs cũng dặn dò bạn những lưu ý cần thực hiện về chế độ ăn uống và cách giữ gìn hiệu quả lâu dài.

Ảnh minh họa : Chiếu đèn laser lên bề mặt răng

Tất cả những thông tin trên đây nhằm làm rõ với các bạn quy trình tẩy trắng laser tiêu chuẩn diễn ra như thế nào. Đây sẽ là kiến thức quan trọng để bạn đánh giá trung tâm nha khoa uy tín, làm việc đảm bảo an toàn cũng như chất lượng với giá trị đầu tư mà bạn bỏ ra.

Tẩy trắng với công nghệ hiện đại laser whitening tại nha khoa Smile Care chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một hiệu quả tối ưu nhất. Chỉ trong vòng 40-60 phút, cả hai hàm răng của bạn sẽ được làm trắng một cách tự nhiên mà hoàn toàn không gây xâm lấn đến nướu hay men răng. Công nghệ mới cũng cho phép duy trì hiệu quả lâu dài mà không bị nhiễm màu trở lại.

Ảnh minh họa : So màu răng sau khi tẩy với răng trước khi tẩy 

 

Một số thực phẩm tuyệt đối cần tránh trong 24 giờ sau khi tẩy trắng bạn cần lưu ý: Rượu vang đỏ, nước giải khát màu, Cà phê, trà, tương ớt, nước sốt cà chua, mù tạt, nước tương, thuốc lá, son môi. Bất cứ thứ gì có thể gây vết màu trên áo trắng.

Một số thực phẩm bạn có thể dùng trong 24 giờ sau khi tẩy trắng :

+ Thức uống: sữa, nước lọc, soda trong suốt

+ Trái cây: chuối, táo

+ Bánh mì: bánh mì trắng, bánh bột mì trắng

+ Bột ngũ cốc

+ Bơ sữa: sữa chua trắng, phô mai trắng, kem chua

+ Cơm, khoai tây chín

+ Mì sợi trắng, nước sốt trắng

+ Thịt gà và ức gà không da