nha khoa,nha khoa tong quan,chinh nha,nha khoa tre em,nha khoa implant,nha khoa tham my,phuc hinh ra

nha khoa,nha khoa tong quan,chinh nha,nha khoa tre em,nha khoa implant,nha khoa tham my,phuc hinh ra

nha khoa,nha khoa tong quan,chinh nha,nha khoa tre em,nha khoa implant,nha khoa tham my,phuc hinh ra

Nha Khoa Trẻ Em

Việc vệ sinh chải răng hàng ngày được xem là một quy luật nhưng còn với trẻ em liệu chúng có ý thức trong việc gìn giữ, chăm sóc răng miệng. Vậy thời điểm nào thích hợp để chải răng cho trẻ và giữ gìn vệ sinh răng miệng như thế nào để có một bộ răng khỏe mạnh?

Răng sữa tuy đến tuổi sẽ được thay bằng hệ răng vĩnh viễn nhưng các bật phụ huynh nên biết rằng hệ răng sữa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển thể chất cũng như tinh thần của bé. Thật hạnh phúc khi nhìn những chiếc răng sữa đầu tiên của con đang nhú dần. Răng sữa giúp trẻ ăn nhai, cười nói sẽ nhìn duyên hơn, giúp trẻ phát âm chuẩn hơn và còn định hướng cho hệ răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí trên cung hàm. Vì vậy, các bật phụ huynh cần phải để ý chăm sóc để trẻ có được bộ răng hoàn hảo nói không với các bệnh răng miệng.

Nên tập cho trẻ chải răng từ lúc nào?

Vâng bạn có thể tập chải răng cho trẻ từ chiếc răng sữa đầu tiên. Lúc đầu có thể bé sẽ khóc và ọe rất nhiều nhưng đừng vì thế mà bạn nản chí nhé. Sau đây là những cách chải răng giúp bé dễ chịu hơn nhé

     – Bạn nên chôn bàn chải vừa vặn với khuôn miệng của bé, những bàn chải hình thú dễ thương sẽ khiến bé thích thú hơn.

     – Lông bàn chải phải mềm nhé, vì nướu bé rất nhạy cảm.

     – Với những bé còn quá nhỏ ( từ 1-3 tuổi) thì không nên sử dụng kem đánh răng mà dùng nước ấm hoặc nước muối sinh lý nhé.

    – Bạn nên chỉa nhẹ nhàng, chaỉ từ mặt ngoài sau đó mới vào mặt trong răng.

Làm sao để tập cho trẻ làm quen chỉ nha khoa?

     Điều này có vẻ hơi kì đúng không ạ? Một trẻ nhỏ như thế thì cần gì phải dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn và bé như thế thì làm sao mà tự dùng chỉ nha khoa. Đó là suy nghĩ hết sức sai lầm nhé. Trẻ nhỏ cũng giống như người lớn chúng ta sau mỗi bửa ăn thức ăn tồn đọng nơi kẽ răng nếu không được lấy sạch rất dễ gây sâu kẽ răng. 

      Chính vì trẻ chưa quen khi dùng chỉ nha khoa cũng như chưa hiểu được tác dụng của chúng. PhỤ huynh chúng ta là người đi đầu giải thích và phân tích cho bé hiểu được tầm quan trọng của chỉ nha khoa nhé. Cũng giống như chải răng bạn phải làm trước để bé bắt chước theo, còn với những bé (1-3 tuổi) thì bạn tự vệ sinh cho bé. Sau này bé quen dần thì việc này vô cùng đơn giản và hữu ích nhé.

Có cần tái khám định kỳ 6 tháng/1 lần như người lớn?

      Trẻ nhỏ cũng giống như người lớn chúng ta cần phải tái khám định kỳ. Việc khám định kỳ vô cùng quan trọng bạn không nên coi thường. Có thề khám răng cho trẻ từ khi chiếc răng đầu tiên, nếu phát hiện sự bất thường thì Bs có thể can thiệp kịp thời. Ngoài ra những răng không may bị sâu hoặc vôi răng thì Bs sẽ vệ sinh và trám lại.

Làm sao để có bộ răng khỏe mạnh?

     – Các bật cha mẹ cần phải quan tâm và chăm sóc răng miệng cho con thật kĩ, tuân thủ theo những chỉ dẫn trên của nha khoa để có được bộ răng khỏa mạnh.

     – Không nên cho bé bú bình vào ban đêm điều này rất dễ sâu răng.

    – Hạn chế thức ăn chứa nhiều đường, nước ngọt có ga và có tinh bột.

    – Khám răng định kỳ.

Bài viết liên quan

Chỉnh Nha

Chỉnh Nha
CHỈNH NHA LÀ GÌ Chỉnh nha là một nhánh của ngành nha khoa giúp điều chỉnh vị trí của hàm và những răng sai lệch. Những răng bị lệch lạc và những răng không vừa khít với nhau thì khó để vệ sinh sạch hơn và có nguy cơ bị mất sớm bởi sâu răng và bệnh nướu và việc tạo thêm áp lực cho những cơ nhai có thể dẫn đến chứng đau đầu, hội chứng TMJ và đau cổ, vai và lưng. Răng bị lệch lạc và không ở đúng vị trí còn có thể làm giảm vẻ đẹp bề ngoài của người đó. Lợi ích của điều trị chỉnh nha bao gồm giúp răng miệng khỏe mạnh hơn, vẻ bên ngoài đẹp hơn và răng thì gần như có thể tồn tại suốt đời.

Nha Khoa Thẩm Mỹ

Nha Khoa Thẩm Mỹ
NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA PHỤC HÌNH RĂNG SỨ THẨM MỸ
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0918 004 363
Thông tin đặt lịch khám

Please, enter data

Tin tức mới nhất