CHẤT FLORUA CÓ TÁC DỤNG GÌ VỚI RĂNG?

CHẤT FLORUA CÓ TÁC DỤNG GÌ VỚI RĂNG?

CHẤT FLORUA CÓ TÁC DỤNG GÌ VỚI RĂNG?

CHẤT FLORUA CÓ TÁC DỤNG GÌ VỚI RĂNG?

Tôi muốn biết chất Florua có tác dụng gì với Răng?

Men răng cứng và bao gồm nhiều thanh khoáng chất nhỏ khít nhau. Khi bạn ăn, chất axít hình thành ở bề mặt răng và thấm qua các thanh men này. Quá trình loại khoáng này có thể sinh ra một chỗ yếu trên bề mặt răng. Nếu không ngăn chặn kịp thời, axít có thể ăn mòn men răng và dẫn đến sâu răng.

Nhung-thoi-quen-tai-hai-khi-danh-rang-1

Chất florua ngăn chặn răng khỏi bị sâu răng bằng cách làm cho quá trình suy nhược men chậm lại và tăng cường quá trình bù khoáng tự nhiên. Các hình phóng đại bề mặt nhai của răng dưới đây cho thấy tác dụng của chất florua như sau:

    Các thanh men răng khỏe mạnh trước khi axít ăn mòn men răng.
Axít làm cho các thanh men bị loại khoáng, hay bị ăn mòn.    
    Các thanh men bù khoáng, hay được phục hồi, nhờ chất florua và chất khoáng trong nước bọt.

Các nguồn florua phổ biến là nước uống, kem đánh răng, và dung dịch súc miệng có chứa chất florua. Báo cho nha sĩ biết nếu nước uống của bạn không có pha chất florua. Nha sĩ có thể đề nghị dùng thêm florua dưới dạng keo đặc, thuốc súc miệng, thuốc nhỏ, và thuốc viên.

Nha sĩ có thể đề nghị điều trị florua ở nhà để ngăn chặn quá trình sâu răng. Nếu chỗ yếu không được điều trị kịp thời thì răng có thể bị sâu, làm cho bạn phải trám răng. Nếu để chỗ sâu lan rộng, thì có thể bị ăn đến chân răng và thâm nhập buồng tủy (nơi chứa các dây thần kinh), làm cho bị áp-xe và do đó cần phải điều trị ống chân răng.

Bài viết liên quan

BỊ ĐAU SAU KHI NHỔ RĂNG

BỊ ĐAU SAU KHI NHỔ RĂNG
Em nhổ 1 chiếc răng khó 38 nhưng sau khi về hết thuốc tê nuốt nước bọt bị đau, vùng đau bên phía nhổ răng. Xin cho em hỏi nguyên nhân và cách làm giảm đau để việc ăn uống được nhẹ nhàng hơn (vì uống nước cũng đau)...
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0918 004 363
Thông tin đặt lịch khám

Please, enter data

Tin tức mới nhất