DẤU HIỆU MEN RĂNG BỊ TỔN THƯƠNG

DẤU HIỆU MEN RĂNG BỊ TỔN THƯƠNG

DẤU HIỆU MEN RĂNG BỊ TỔN THƯƠNG

DẤU HIỆU MEN RĂNG BỊ TỔN THƯƠNG

Men răng là một trong 3 bộ phận chính trong răng của chúng ta. Men răng là một lớp vật chất cứng mỏng, hơi trong được bao bọc bên ngoài răng, có tác dụng bảo vệ các bộ phận bên trong của răng tránh những tổn thương. Lớp men răng được cấu tạo từ các tinh thể canxi photphat dài và mảnh nên khá cứng, dù vậy nó vẫn có thể bị bào mòn do tiếp xúc với các thực phẩm gây mòn men răng hay một số loại vi khuẩn. Việc men răng bị mòn có thể dẫn đến tình trạng răng ê buốt hay việc hình thành của các lỗ sâu răng.

 

Vậy, những dấu hiệu nào cho thấy men răng của bạn đang bị mòn?

Dưới đây là một số dấu hiệu đặc trưng cho thấy men răng của bạn đang bị tổn hạị:

Răng xuất hiện nhiều đốm trắng đục:

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng miệng xuất hiện các đốm trắng đục có thể do bệnh lý răng miệng và cũng có thể là do cơ thể thừa fluor. Và thường triệu chứng xuất hiện các đốm trắng đục xuất hiện thì nguyên nhân thứ hai khả thi hơn. Đây là một dạng nhiễm màu răng do yếu tố nội sinh và ảnh hưởng đến men răng. Để ngăn ngừa tình trạng này thì bệnh nhân phải khám bác sĩ nha khoa và thực hiện theo những chỉ dẫn của bác sĩ điều trị.

 

Răng có dấu hiệu bong tróc:

Men răng bị bong tróc nhất là khi ăn uống những thực phẩm cứng. Điều này cho thấy men răng của bạn đang bị yếu đi do một nguyên nhân nào đó. Để xác định rõ nguyên nhân cũng như để có cách điều trị kịp thời thì bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị.

 

Răng xuất hiện những cơn ê buốt:

Khi răng miệng bắt đầu xuất hiện những cơn ê buốt chứng tỏ men răng đang gặp vấn đề, có thể do men răng bị mòn cho quá trình vệ sinh, chăm sóc răng miệng chưa đúng cách, hoặc do thực đơn ăn uống có quá nhiều thực phẩm chứa axit, hoặc nguy hiểm hơn là do răng miệng đang xuất hiện những triệu chứng cảnh báo bệnh lý răng miệng đang manh nha. Dù do bất kỳ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì tình trạng xuất hiện những cơn ê buốt cũng là một trong những dấu hiệu chứng tỏ men răng đang bị tổn thương và bạn cần phải chú ý hơn nữa tới sức khỏe răng miệng.

 

Khi xuất hiện những dấu hiệu trên bạn nên đến Nha Khoa để được điều trị kịp thời. Và bạn cũng nên lựa chọn Nha Khoa phù hợp cho mình để đảm bảo an toàn cho răng miệng. Đến Nha Khoa Smile Care bạn sẽ được chăm sóc và tư vấn các vấn đề về răng miệng cùng đội ngũ bác sĩ giỏi nhiều năm kinh nghiệm và công nghệ tiên tiến hứa hẹn đảm bảo sức khỏe và thẫm mỹ cho răng miệng, mang đến một hàm răng hoàn hảo cho mọi người.

Bài viết liên quan

CÁCH LÀM ĐỀU RĂNG KHÔNG CẦN NIỀNG

CÁCH LÀM ĐỀU RĂNG KHÔNG CẦN NIỀNG
Phương pháp niềng răng chỉnh nha là một phương pháp nha khoa cổ điển nhưng vẫn được sử dụng phổ biến đến tận ngày nay. Khi bạn gặp phải các vấn đề về răng như: Răng mọc bị lộn xộn, không đều, không đúng vị trí, răng thưa…hầu như bạn nghĩ đến phương pháp niềng răng, tuy nhiên quá trình niềng răng để được hoàn thành cần thời gian khá dài.

HẬU QUẢ CỦA VIỆC ĐIỀU TRỊ SÂU RĂNG KHÔNG TRIỆT ĐỂ

HẬU QUẢ CỦA VIỆC ĐIỀU TRỊ SÂU RĂNG KHÔNG TRIỆT ĐỂ
Sâu răng là bệnh lý phổ biến nhất trong các vấn đề về răng miệng. Bạn thường lo lắng không hiểu nguyên nhân từ đâu. Và sau khi được điều trị nhưng căn bệnh này vẫn không triệt để và gây ra nhiều hậu quả ảnh hưởng tới sức khỏe của mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và hậu quả của vấn đề điều trị sâu răng không triệt để nhé!

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI BỌC RĂNG SỨ

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI BỌC RĂNG SỨ
Cuộc sống ngày càng phát triển, dẫn theo các nhu cầu sức khỏe, sắc đẹp tăng cao. Trong đó, các vấn đề về răng miệng luôn được mọi người quan tâm hàng đầu, như bọc răng sứ là một phương pháp bảo vệ và làm đẹp cho răng đang được áp dụng phổ biến. Nhưng không phải bất cứ trường hợp nào bạn cũng nên bọc răng sứ.

RĂNG BỊ LUNG LAY DO ĐÂU?

RĂNG BỊ LUNG LAY DO ĐÂU?
Răng bạn đang lung lay và bạn chỉ nghĩ tới lý do sâu răng hay răng yếu. Thực tế, nguyên nhân răng lung lay không đơn giản như vậy, vẫn còn rất nhiều nguyên nhân khác mà bạn có thể chưa biết tới đấy. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến răng lung lay:

ĐANG BỊ "ĐÈN ĐỎ" CÓ LÀM RĂNG ĐƯỢC KHÔNG?

ĐANG BỊ
Vào những ngày “đèn đỏ” bạn không chỉ lo lắng cho những cơn đau trướng bụng, cảm giác mệt mỏi mà bạn còn phải cấm kỵ vài việc không nên làm. Nhưng, liệu bạn có biết các vấn đề về răng miệng cũng bị ảnh hưởng không?

PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH RĂNG CHẾT TỦY

PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH RĂNG CHẾT TỦY
Viêm tủy một trong những bệnh lý gây ảnh hưởng lớn và mang lại nhiều hậu quả nguy hiểm lớn đến răng miệng. Nguy cơ cao bạn phải nhổ bỏ răng nếu không muốn hoại tử. Nhưng, nếu bạn chữa trị kịp thời thì bạn vẫn có thể giữ lại răng thật cho mình.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC LÀM RĂNG SỨ THẨM MĨ

LỢI ÍCH CỦA VIỆC LÀM RĂNG SỨ THẨM MĨ
Hàm răng thật luôn là tuyệt nhất, nhưng nếu răng chúng ta bị tổn thương thì có thể làm lành bằng cách nào? Các bạn đừng lo lắng, vẫn có cách phục hồi cho răng. Trong những trường hợp hàm răng không đẹp và có những sai lệch, khiếm khuyết thì việc làm răng sứ thẫm mỹ vẫn có giá trị không kém so với việc bảo tồn răng sinh lý nhờ 4 lợi ích sau đây:
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0918 004 363
Thông tin đặt lịch khám

Please, enter data

Tin tức mới nhất