DẤU HIỆU MEN RĂNG BỊ TỔN THƯƠNG

DẤU HIỆU MEN RĂNG BỊ TỔN THƯƠNG

DẤU HIỆU MEN RĂNG BỊ TỔN THƯƠNG

DẤU HIỆU MEN RĂNG BỊ TỔN THƯƠNG

Men răng là một trong 3 bộ phận chính trong răng của chúng ta. Men răng là một lớp vật chất cứng mỏng, hơi trong được bao bọc bên ngoài răng, có tác dụng bảo vệ các bộ phận bên trong của răng tránh những tổn thương. Lớp men răng được cấu tạo từ các tinh thể canxi photphat dài và mảnh nên khá cứng, dù vậy nó vẫn có thể bị bào mòn do tiếp xúc với các thực phẩm gây mòn men răng hay một số loại vi khuẩn. Việc men răng bị mòn có thể dẫn đến tình trạng răng ê buốt hay việc hình thành của các lỗ sâu răng.

 

Vậy, những dấu hiệu nào cho thấy men răng của bạn đang bị mòn?

Dưới đây là một số dấu hiệu đặc trưng cho thấy men răng của bạn đang bị tổn hạị:

Răng xuất hiện nhiều đốm trắng đục:

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng miệng xuất hiện các đốm trắng đục có thể do bệnh lý răng miệng và cũng có thể là do cơ thể thừa fluor. Và thường triệu chứng xuất hiện các đốm trắng đục xuất hiện thì nguyên nhân thứ hai khả thi hơn. Đây là một dạng nhiễm màu răng do yếu tố nội sinh và ảnh hưởng đến men răng. Để ngăn ngừa tình trạng này thì bệnh nhân phải khám bác sĩ nha khoa và thực hiện theo những chỉ dẫn của bác sĩ điều trị.

 

Răng có dấu hiệu bong tróc:

Men răng bị bong tróc nhất là khi ăn uống những thực phẩm cứng. Điều này cho thấy men răng của bạn đang bị yếu đi do một nguyên nhân nào đó. Để xác định rõ nguyên nhân cũng như để có cách điều trị kịp thời thì bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị.

 

Răng xuất hiện những cơn ê buốt:

Khi răng miệng bắt đầu xuất hiện những cơn ê buốt chứng tỏ men răng đang gặp vấn đề, có thể do men răng bị mòn cho quá trình vệ sinh, chăm sóc răng miệng chưa đúng cách, hoặc do thực đơn ăn uống có quá nhiều thực phẩm chứa axit, hoặc nguy hiểm hơn là do răng miệng đang xuất hiện những triệu chứng cảnh báo bệnh lý răng miệng đang manh nha. Dù do bất kỳ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì tình trạng xuất hiện những cơn ê buốt cũng là một trong những dấu hiệu chứng tỏ men răng đang bị tổn thương và bạn cần phải chú ý hơn nữa tới sức khỏe răng miệng.

 

Khi xuất hiện những dấu hiệu trên bạn nên đến Nha Khoa để được điều trị kịp thời. Và bạn cũng nên lựa chọn Nha Khoa phù hợp cho mình để đảm bảo an toàn cho răng miệng. Đến Nha Khoa Smile Care bạn sẽ được chăm sóc và tư vấn các vấn đề về răng miệng cùng đội ngũ bác sĩ giỏi nhiều năm kinh nghiệm và công nghệ tiên tiến hứa hẹn đảm bảo sức khỏe và thẫm mỹ cho răng miệng, mang đến một hàm răng hoàn hảo cho mọi người.

Bài viết liên quan

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẤM DỨT TÌNH TRẠNG HÔI MIỆNG

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẤM DỨT TÌNH TRẠNG HÔI MIỆNG
Bạn bị hôi miệng? Có thể là, bạn đang có một loạt các vi khuẩn gây mùi ẩn nấp trong miệng, hay là ở mặt sau của lưỡi. Đây là nguyên nhân phổ biến của chứng hôi miệng. Và thật khó để nhận biết mình có bị hôi miệng hay không. Vì vậy bạn nên hỏi một người bạn thân để được đánh giá trung thực. Nếu bạn thật sự bị hôi miệng, hãy hỏi liệu có phải nó mới xuất hiện hay là đã kéo dài từ lâu. Đây là các phương pháp chấm dứt tình trạng hôi miệng bạn có thể tham khảo:

ĐANG BỊ "ĐÈN ĐỎ" CÓ LÀM RĂNG ĐƯỢC KHÔNG?

ĐANG BỊ
Vào những ngày “đèn đỏ” bạn không chỉ lo lắng cho những cơn đau trướng bụng, cảm giác mệt mỏi mà bạn còn phải cấm kỵ vài việc không nên làm. Nhưng, liệu bạn có biết các vấn đề về răng miệng cũng bị ảnh hưởng không?

PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH RĂNG CHẾT TỦY

PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH RĂNG CHẾT TỦY
Viêm tủy một trong những bệnh lý gây ảnh hưởng lớn và mang lại nhiều hậu quả nguy hiểm lớn đến răng miệng. Nguy cơ cao bạn phải nhổ bỏ răng nếu không muốn hoại tử. Nhưng, nếu bạn chữa trị kịp thời thì bạn vẫn có thể giữ lại răng thật cho mình.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC LÀM RĂNG SỨ THẨM MĨ

LỢI ÍCH CỦA VIỆC LÀM RĂNG SỨ THẨM MĨ
Hàm răng thật luôn là tuyệt nhất, nhưng nếu răng chúng ta bị tổn thương thì có thể làm lành bằng cách nào? Các bạn đừng lo lắng, vẫn có cách phục hồi cho răng. Trong những trường hợp hàm răng không đẹp và có những sai lệch, khiếm khuyết thì việc làm răng sứ thẫm mỹ vẫn có giá trị không kém so với việc bảo tồn răng sinh lý nhờ 4 lợi ích sau đây:

NÊN BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG ĐÃ CHỮA TỦY

NÊN BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG ĐÃ CHỮA TỦY
Răng khỏe mạnh, thân răng dẻo dai đều nhờ tủy răng nuôi dưỡng. Một khi tủy răng đã bị tổn thương không được khỏe mạnh sẽ khiến răng đau nhức, khó chịu làm bạn ăn nhai khó khăn và ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi sâu răng quá lớn đã ảnh hưởng đến tủy gây đau nhức, ê buốt hoặc tai nạn, … bạn nên nhanh chóng tói nha sĩ để được chữa trị kịp thời.

NGUY HIỂM TỪ VIỆC GIỮ LẠI RĂNG KHÔN

NGUY HIỂM TỪ VIỆC GIỮ LẠI RĂNG KHÔN
Răng khôn thường mọc vào độ tuổi bước sang tuổi 16. Sẽ không có chuyện gì bất thường nếu răng khôn mọc bình thường, nhưng nếu răng mọc lệch hoặc mọc bất thường thì chúng ta nên nhổ nó đi. Tuy nhiên ở một số trường hợp bệnh nhân lo ngại quá trình nhổ bỏ răng khôn sẽ diễn ra sơ xuất hoặc, ngại đau, sợ việc nhổ bỏ răng khôn sẽ ảnh hưởng tới vấn đề dây thần kinh nên thường cố gắng chịu đau và giữ lại chiếc răng số 8 cho đủ bộ này mặc cho những nguy hiểm tiềm ẩn có thể xảy ra sau đó.
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0918 004 363
Thông tin đặt lịch khám

Please, enter data

Tin tức mới nhất