DẠY TRẺ CÁCH VỆ SINH RĂNG MIỆNG

DẠY TRẺ CÁCH VỆ SINH RĂNG MIỆNG

DẠY TRẺ CÁCH VỆ SINH RĂNG MIỆNG

DẠY TRẺ CÁCH VỆ SINH RĂNG MIỆNG

Những kỹ năng chăm sóc cơ bản

1. Ngay sau khi bé bắt đầu mọc răng, cha mẹ hãy làm sạch răng cho bé 2 lần mỗi ngày với khăn mềm hoặc miếng gạc. Men răng của trẻ nhỏ mỏng hơn của người lớn rất nhiều lần, nếu vệ sinh đúng cách có thể ngăn ngừa sâu răng.

Khi bé được gần 2 tuổi, bạn có thể vệ sinh răng cho bé cùng với nước và kem đánh răng có chứa chất florua (những chỉ một lượng nhỏ bằng hạt đậu). Biện pháp này không chỉ ngăn ngừa sâu răng mà còn chăm sóc nướu trong suốt quá trình mọc răng.

2. Cần xỉa răng cho bé nếu có 2 chiếc răng mọc liền kề nhau nhằm ngăn chặn sự mắc kẹt của vi khuẩn (ngay cả khi răng của bé vẫn chưa mọc đầy đủ)

3. Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ khuyến cáo, khi bé được 1 tuổi nên đưa bé đi khám nha sĩ lần đầu tiên.


Với bé ở độ tuổi 3-7 tuổi

1. Trẻ nhỏ trên 3 tuổi nên bắt đầu học cách đánh răng một mình dưới sự giám sát, hướng dẫn của cha mẹ. Hãy cho bé sử dụng một bàn chải mềm (dành riêng cho trẻ em) và dạy bé chải răng theo đường tròn. Đến khi được 6 tuổi, bé có thể chải răng một mình mà không cần người lớn giám sát.

Trẻ nhỏ rất thích bắt chước người lớn, do đó để khuyến khích bé chăm chỉ đánh răng, cha mẹ nên vệ sinh răng miệng cùng bé. Chú ý: Cha mẹ cần chải răng đúng kỹ thuật để bé làm theo.

2. Lên 3 tuổi, bé đã có thể tự dùng chỉ nha khoa

3. Thay bàn chải đáng răng cho bé trong khoảng thời gian 6-12 tháng/ lần, kích cỡ bàn chải tăng dần theo độ tuổi.

Kết quả hình ảnh cho DẠY TRẺ CÁCH VỆ SINH RĂNG MIỆNG

Kiểm tra mảng bám răng

- Mảng bám răng là một chất màu trắng, rất khó loại bỏ và đây chính là tác nhân gây sâu răng. Bên cạnh việc dạy bé đánh răng đúng cách, cha mẹ cũng nên thường xuyên kiểm tra mảng bám trên răng mỗi khi bé vệ sinh răng miệng xong.

- Sau khi bé được 7 tuổi, cha mẹ có thể cho bé tự đánh răng, tuy nhiên vẫn phải kiểm tra theo định kỳ để chắc chắn con bạn không xem việc đánh răng như một “trò chơi”.

- Đưa bé đi khám răng 6 tháng/ lần

Mách nhỏ

- Thay bàn chải đánh răng sau mỗi lần bị ốm (cảm lạnh, cảm cúm)

- Hạn chế ăn thức ăn ngọt, nhất là những món ăn dính và thay thế chúng bằng trái cây và rau xanh

- Tăng cường uống nước

- Nhai kẹo cao su không đường sau khi ăn nếu chưa kịp chải răng nhằm kích thích tiết nước bọt.

Bài viết liên quan

TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHÀ - TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHA KHOA?

TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHÀ - TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHA KHOA?
Bạn đang băn khoăn không biết mình nên tẩy trắng răng tại nhà hay tới Nha Khoa? Quy trình của 2 phương pháp này là gì, khác biệt ra sao? Cùng Nha Khoa Smile Care giải đáp vấn đề này nhé!

CÁC BỆNH RĂNG MIỆNG PHỔ BIẾN Ở TRẺ

CÁC BỆNH RĂNG MIỆNG PHỔ BIẾN Ở TRẺ
Trẻ em là đối tượng rất dễ gặp phải các bệnh về răng miệng. Việc các bậc phụ huynh tự trang bị những kiến thức các bệnh về răng miệng cho trẻ em là rất quan trọng nhằm giúp trẻ có được hàm răng khỏe đẹp.

TRẺ BỊ SỐT DO MỌC RĂNG CÓ BIỂU HIỆN NHƯ THẾ NÀO

TRẺ BỊ SỐT DO MỌC RĂNG CÓ BIỂU HIỆN NHƯ THẾ NÀO
Khi mọc răng, trẻ thường sốt, khó chịu, cảm thấy đau nhức và quấy rất nhiều. Sau đó, các triệu chứng có thể tự khỏi khi răng bé nhú lên. Hãy chú ý cách phân biệt trẻ sốt do bệnh và do mọc răng để xử trí phù hợp.

QUI TRÌNH MỌC RĂNG Ở TRẺ EM

QUI TRÌNH MỌC RĂNG Ở TRẺ EM
Quá trình mọc răng ở trẻ em đã được định hình từ trước khi bé được sinh ra. Khi được 6 tháng tuổi, răng kỳ đầu (hay còn gọi là răng sữa) đầu tiên mọc xuyên qua lợi là các răng cửa giữa hàm dưới, và ngay sau đó thì mọc các răng cửa giữa hàm trên. Mặc dù phần lớn các đứa trẻ được mọc đủ tất cả 20 cái răng sữa trước khi lên 3 tuổi, nhưng tốc độ và thứ tự mọc răng lại khác nhau. Những răng sữa sau đó sẽ rụng dần và được thay thế bằng răng cố định.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VÀ TÁC HẠI CỦA BỆNH NHA CHU

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VÀ TÁC HẠI CỦA BỆNH NHA CHU
Nha chu là một bệnh thường gặp ở răng miệng thuộc về các mô quanh răng. nếu như không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì tác hại của bệnh hết sức nguy hiểm. Bài viết dưới dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số dấu hiệu nhận biết bệnh nha chu để có thể tự mình phòng ngừa khi còn sớm.
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0918 004 363
Thông tin đặt lịch khám

Please, enter data

Tin tức mới nhất