DẠY TRẺ CÁCH VỆ SINH RĂNG MIỆNG

DẠY TRẺ CÁCH VỆ SINH RĂNG MIỆNG

DẠY TRẺ CÁCH VỆ SINH RĂNG MIỆNG

DẠY TRẺ CÁCH VỆ SINH RĂNG MIỆNG

Những kỹ năng chăm sóc cơ bản

1. Ngay sau khi bé bắt đầu mọc răng, cha mẹ hãy làm sạch răng cho bé 2 lần mỗi ngày với khăn mềm hoặc miếng gạc. Men răng của trẻ nhỏ mỏng hơn của người lớn rất nhiều lần, nếu vệ sinh đúng cách có thể ngăn ngừa sâu răng.

Khi bé được gần 2 tuổi, bạn có thể vệ sinh răng cho bé cùng với nước và kem đánh răng có chứa chất florua (những chỉ một lượng nhỏ bằng hạt đậu). Biện pháp này không chỉ ngăn ngừa sâu răng mà còn chăm sóc nướu trong suốt quá trình mọc răng.

2. Cần xỉa răng cho bé nếu có 2 chiếc răng mọc liền kề nhau nhằm ngăn chặn sự mắc kẹt của vi khuẩn (ngay cả khi răng của bé vẫn chưa mọc đầy đủ)

3. Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ khuyến cáo, khi bé được 1 tuổi nên đưa bé đi khám nha sĩ lần đầu tiên.


Với bé ở độ tuổi 3-7 tuổi

1. Trẻ nhỏ trên 3 tuổi nên bắt đầu học cách đánh răng một mình dưới sự giám sát, hướng dẫn của cha mẹ. Hãy cho bé sử dụng một bàn chải mềm (dành riêng cho trẻ em) và dạy bé chải răng theo đường tròn. Đến khi được 6 tuổi, bé có thể chải răng một mình mà không cần người lớn giám sát.

Trẻ nhỏ rất thích bắt chước người lớn, do đó để khuyến khích bé chăm chỉ đánh răng, cha mẹ nên vệ sinh răng miệng cùng bé. Chú ý: Cha mẹ cần chải răng đúng kỹ thuật để bé làm theo.

2. Lên 3 tuổi, bé đã có thể tự dùng chỉ nha khoa

3. Thay bàn chải đáng răng cho bé trong khoảng thời gian 6-12 tháng/ lần, kích cỡ bàn chải tăng dần theo độ tuổi.

Kết quả hình ảnh cho DẠY TRẺ CÁCH VỆ SINH RĂNG MIỆNG

Kiểm tra mảng bám răng

- Mảng bám răng là một chất màu trắng, rất khó loại bỏ và đây chính là tác nhân gây sâu răng. Bên cạnh việc dạy bé đánh răng đúng cách, cha mẹ cũng nên thường xuyên kiểm tra mảng bám trên răng mỗi khi bé vệ sinh răng miệng xong.

- Sau khi bé được 7 tuổi, cha mẹ có thể cho bé tự đánh răng, tuy nhiên vẫn phải kiểm tra theo định kỳ để chắc chắn con bạn không xem việc đánh răng như một “trò chơi”.

- Đưa bé đi khám răng 6 tháng/ lần

Mách nhỏ

- Thay bàn chải đánh răng sau mỗi lần bị ốm (cảm lạnh, cảm cúm)

- Hạn chế ăn thức ăn ngọt, nhất là những món ăn dính và thay thế chúng bằng trái cây và rau xanh

- Tăng cường uống nước

- Nhai kẹo cao su không đường sau khi ăn nếu chưa kịp chải răng nhằm kích thích tiết nước bọt.

Bài viết liên quan

CHỈNH NHA LÀ GÌ?

CHỈNH NHA LÀ GÌ?
Chỉnh nha là một nhánh của ngành nha khoa giúp điều chỉnh vị trí của hàm và những răng sai lệch. Những răng bị lệch lạc và những răng không vừa khít với nhau thì khó để vệ sinh sạch hơn và có nguy cơ bị mất sớm bởi sâu răng và bệnh nướu và việc tạo thêm áp lực cho những cơ nhai có thể dẫn đến chứng đau đầu, hội chứng TMJ và đau cổ, vai và lưng. Răng bị lệch lạc và không ở đúng vị trí còn có thể làm giảm vẻ đẹp bề ngoài của người đó.

LÀM RĂNG SỨ LÀ GÌ ?

LÀM RĂNG SỨ LÀ GÌ ?
Bạn không biếtbọc răng sứ là gì? Ưu điểm cũng như những trường hợp phục hình áp dụng răng sứ ra sao? Có nên ứng dụng công nghệ hiện đại để bọc răng sứ hay không? Những thắc mắc này của bạn sẽ được bác sỹ Nha Khoa Smile Care tư vấn một cách kỹ lưỡng giúp bạn.

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA PHỤC HÌNH RĂNG SỨ THẨM MỸ

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA PHỤC HÌNH RĂNG SỨ THẨM MỸ
Phục hình răng sứ thẩm mỹ là phương pháp tối ưu giúp những trường hợp có tình trạng răng bị mất, bị tổn thương hoặc những trường hợp có răng miệng không được đều đẹp có được hàm răng đều, đẹp sáng bóng với khuôn miệng thẩm mỹ không tỳ vết để tự tin nở nụ cười xinh lung linh. Sau đây là những ưu điểm của phục hình răng sứ thẩm mỹ giúp bạn tự tin hơn khi...

RĂNG SỨ- GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI BỊ MẤT RĂNG

RĂNG SỨ- GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI BỊ MẤT RĂNG
RĂNG SỨ- GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO MỌI TÌNH TRẠNG VỀ RĂNG ____________________________________ Bọc răng sứ là một phương pháp làm răng thẩm mỹ tốt, ngày càng trở thành một xu hướng được nhiều bác sỹ nha khoa áp dụng trong việc hỗ trợ điều trị những khiếm khuyết về răng miệng của mỗi người.

CHƯƠNG TRÌNH GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 50% TẠI NHA KHOA SMILE CARE

CHƯƠNG TRÌNH GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 50% TẠI NHA KHOA SMILE CARE
Chương trình giảm giá đặc biệt đến 50% cho tất cả các dịch vụ chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam

NÊN LỰA CHỌN RĂNG SỨ KIM LOẠI HAY KHÔNG KIM LOẠI ?

NÊN LỰA CHỌN RĂNG SỨ KIM LOẠI HAY KHÔNG KIM LOẠI ?
So sánh ưu và nhược điểm của răng sứ kim loại và răng không kim loại

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ?

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ?
Khái niệm, hoạt động và ưu điểm của cấy ghép implant
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0918 004 363
Thông tin đặt lịch khám

Please, enter data

Tin tức mới nhất