CÁC ĐỐI TƯỢNG CHỈNH NHA

CÁC ĐỐI TƯỢNG CHỈNH NHA

CÁC ĐỐI TƯỢNG CHỈNH NHA

ĐÔI TƯỢNG NÀO CẦN PHẢI CHỈNH NHA

Tất cả các trường hợp răng mọc lệch lạc, răng thưa, hô, móm, sai khớp cắn,…làm cho khuôn mặt mất đi vẻ thẩm mỹ thì nên điều chỉnh và tìm lại nét thẩm mỹ cho hàm răng, nụ cười và khuôn mặt bằng phương pháp chỉnh hình răng. Bạn sẽ hưởng được rất nhiều lợi ích từ phương pháp này mang lại.

 

Răng mọc chen chúc

Với trường hợp này thì răng mọc chen chúc không đều trong hàm vì thiếu chỗ, gây kém thẩm mỹ và khó chải răng nên sẽ dễ gây sâu răng,…

Kết quả hình ảnh cho răng mọc chen chúc

Nếu trước đây khi răng mọc chen chúc thường được bác sĩ chỉ định nên nhổ răng bớt vì nghĩ rằng không còn chỗ để xếp răng, thì hiện nay với những kỹ thuật chỉnh nha hiện đại thì quan điểm này đã hoàn toàn khác, bác sĩ sẽ giúp bạn sắp sếp lại số lượng răng mà không phải nhổ đi quá nhiều răng.

 

Răng mọc lệch

Kết quả hình ảnh cho răng mọc lệch

 

Răng vẩu

Những trường hợp răng mọc lệch, răng bị vẩu này ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt khá rõ, với hàm răng kém thẩm mỹ sẽ tác động đến tâm lý của người sở hữu nó rất nhiều

Kết quả hình ảnh cho răng vẩu

Răng bị sai khớp cắn.

Có nhiều dạng sai khớp cắn sau:

  • Khớp cắn ngập: hàm trên che phủ hàm dưới, nhìn vào khó thấy hoặc không thấy hàm dưới
  • Trường hợp nặng là răng cửa dưới cắn chạm vào vùng nướu hay khẩu cái phía sau các răng cửa trên.
  • Khớp cắn ngược: răng hàm dưới phủ  răng hàm trên, nhìn vào sẽ khó thấy hoặc không thấy răng hàm trên.
  • Khớp cắn chéo: răng dưới phủ ngoài răng trên, hiện tượng này xảy ra khi răng hàm trên cắn vào bên trong răng hàm dưới, cắn chéo có thể gặp ở vùng răng sau nhưng thường xảy ra ở vùng răng trước, cũng ảnh hưởng cả thẩm mỹ và chức năng nhai.

Kết quả hình ảnh cho răng hô

Những trường hợp sai khớp cắn này có thể dẫn đến rối loạn chức năng ăn nhai, mà triệu chứng rõ ràng nhất là bạn không thể ăn nhai bình thường như mọi người hoặc không thể cắn thức ăn bằng răng cửa của mình.

Nếu sai khớp cắn loại nặng còn gây ra tình trạng mòn răng sớm, răng cửa bị tiêu ổ xương răng, lợi bị co...Nếu xét về tương lai răng miệng, đây không chỉ là sự bất tiện mà còn trực tiếp làm giảm đi chất lượng cuộc sống của cá nhân người đó.

 

Các trường hợp khác như răng thưa quá nhiều do răng nhỏ và cung hàm rộng, răng bị nghiêng lệch bẩm sinh do mất răng thiếu răng, răng mọc ngầm cần nhổ và có khoảng trống, …cần thiết phải dùng phương pháp chỉnh hình.

Kết quả hình ảnh cho răng thưa

Với trường hợp răng nghiêng do khi mất răng hoặc thiếu răng bẩm sinh thì các răng bên cạnh và răng đối diện sẽ có khuynh hướng nghiêng và di chuyển (di răng) vào khoảng mất răng, làm cho răng bên trong bị nghiêng, còn răng phía trước thì bị thưa ra, lúc này cần chỉnh hình răng và tạo khoảng trống bên trong để trồng răng giả.

Các trường hợp này cần áp dụng phương pháp chỉnh hình như cần rút ngắn hoặc mở rộng khoảng trống giữa các răng để phục vụ cho việc làm phục hình cầu răng sứ hay Implant vào khoảng trống đó sau này để cải thiện hàm răng hoàn thiện hơn.

Các trường hợp bị răng khấp khểnh, lệch lạc nói trên cần phải chỉnh hình răng bởi vì ngoài việc gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt, còn gây ra nhiều nguy cơ bệnh lý răng miệng, vì răng không ngay ngắn nên khó chải răng sạch, sẽ rất dễ có mảng bám tích tụ hình thành vôi răng, nếu không được chỉnh hình răng sớm hay có phương pháp điều trị nào sẽ có nguy cơ sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, ... Cho nên khi gặp một trong những trường hợp này bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn phương án điều trị sớm.

 

Bài viết liên quan

CHỈNH NHA LÀ GÌ?

CHỈNH NHA LÀ GÌ?
Chỉnh nha là một nhánh của ngành nha khoa giúp điều chỉnh vị trí của hàm và những răng sai lệch. Những răng bị lệch lạc và những răng không vừa khít với nhau thì khó để vệ sinh sạch hơn và có nguy cơ bị mất sớm bởi sâu răng và bệnh nướu và việc tạo thêm áp lực cho những cơ nhai có thể dẫn đến chứng đau đầu, hội chứng TMJ và đau cổ, vai và lưng. Răng bị lệch lạc và không ở đúng vị trí còn có thể làm giảm vẻ đẹp bề ngoài của người đó.

LÀM RĂNG SỨ LÀ GÌ ?

LÀM RĂNG SỨ LÀ GÌ ?
Bạn không biếtbọc răng sứ là gì? Ưu điểm cũng như những trường hợp phục hình áp dụng răng sứ ra sao? Có nên ứng dụng công nghệ hiện đại để bọc răng sứ hay không? Những thắc mắc này của bạn sẽ được bác sỹ Nha Khoa Smile Care tư vấn một cách kỹ lưỡng giúp bạn.

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA PHỤC HÌNH RĂNG SỨ THẨM MỸ

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA PHỤC HÌNH RĂNG SỨ THẨM MỸ
Phục hình răng sứ thẩm mỹ là phương pháp tối ưu giúp những trường hợp có tình trạng răng bị mất, bị tổn thương hoặc những trường hợp có răng miệng không được đều đẹp có được hàm răng đều, đẹp sáng bóng với khuôn miệng thẩm mỹ không tỳ vết để tự tin nở nụ cười xinh lung linh. Sau đây là những ưu điểm của phục hình răng sứ thẩm mỹ giúp bạn tự tin hơn khi...

RĂNG SỨ- GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI BỊ MẤT RĂNG

RĂNG SỨ- GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI BỊ MẤT RĂNG
RĂNG SỨ- GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO MỌI TÌNH TRẠNG VỀ RĂNG ____________________________________ Bọc răng sứ là một phương pháp làm răng thẩm mỹ tốt, ngày càng trở thành một xu hướng được nhiều bác sỹ nha khoa áp dụng trong việc hỗ trợ điều trị những khiếm khuyết về răng miệng của mỗi người.

CHƯƠNG TRÌNH GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 50% TẠI NHA KHOA SMILE CARE

CHƯƠNG TRÌNH GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 50% TẠI NHA KHOA SMILE CARE
Chương trình giảm giá đặc biệt đến 50% cho tất cả các dịch vụ chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam

NÊN LỰA CHỌN RĂNG SỨ KIM LOẠI HAY KHÔNG KIM LOẠI ?

NÊN LỰA CHỌN RĂNG SỨ KIM LOẠI HAY KHÔNG KIM LOẠI ?
So sánh ưu và nhược điểm của răng sứ kim loại và răng không kim loại

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ?

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ?
Khái niệm, hoạt động và ưu điểm của cấy ghép implant
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0918 004 363
Thông tin đặt lịch khám

Please, enter data

Tin tức mới nhất