CÁC ĐỐI TƯỢNG CHỈNH NHA

CÁC ĐỐI TƯỢNG CHỈNH NHA

CÁC ĐỐI TƯỢNG CHỈNH NHA

ĐÔI TƯỢNG NÀO CẦN PHẢI CHỈNH NHA

Tất cả các trường hợp răng mọc lệch lạc, răng thưa, hô, móm, sai khớp cắn,…làm cho khuôn mặt mất đi vẻ thẩm mỹ thì nên điều chỉnh và tìm lại nét thẩm mỹ cho hàm răng, nụ cười và khuôn mặt bằng phương pháp chỉnh hình răng. Bạn sẽ hưởng được rất nhiều lợi ích từ phương pháp này mang lại.

 

Răng mọc chen chúc

Với trường hợp này thì răng mọc chen chúc không đều trong hàm vì thiếu chỗ, gây kém thẩm mỹ và khó chải răng nên sẽ dễ gây sâu răng,…

Kết quả hình ảnh cho răng mọc chen chúc

Nếu trước đây khi răng mọc chen chúc thường được bác sĩ chỉ định nên nhổ răng bớt vì nghĩ rằng không còn chỗ để xếp răng, thì hiện nay với những kỹ thuật chỉnh nha hiện đại thì quan điểm này đã hoàn toàn khác, bác sĩ sẽ giúp bạn sắp sếp lại số lượng răng mà không phải nhổ đi quá nhiều răng.

 

Răng mọc lệch

Kết quả hình ảnh cho răng mọc lệch

 

Răng vẩu

Những trường hợp răng mọc lệch, răng bị vẩu này ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt khá rõ, với hàm răng kém thẩm mỹ sẽ tác động đến tâm lý của người sở hữu nó rất nhiều

Kết quả hình ảnh cho răng vẩu

Răng bị sai khớp cắn.

Có nhiều dạng sai khớp cắn sau:

  • Khớp cắn ngập: hàm trên che phủ hàm dưới, nhìn vào khó thấy hoặc không thấy hàm dưới
  • Trường hợp nặng là răng cửa dưới cắn chạm vào vùng nướu hay khẩu cái phía sau các răng cửa trên.
  • Khớp cắn ngược: răng hàm dưới phủ  răng hàm trên, nhìn vào sẽ khó thấy hoặc không thấy răng hàm trên.
  • Khớp cắn chéo: răng dưới phủ ngoài răng trên, hiện tượng này xảy ra khi răng hàm trên cắn vào bên trong răng hàm dưới, cắn chéo có thể gặp ở vùng răng sau nhưng thường xảy ra ở vùng răng trước, cũng ảnh hưởng cả thẩm mỹ và chức năng nhai.

Kết quả hình ảnh cho răng hô

Những trường hợp sai khớp cắn này có thể dẫn đến rối loạn chức năng ăn nhai, mà triệu chứng rõ ràng nhất là bạn không thể ăn nhai bình thường như mọi người hoặc không thể cắn thức ăn bằng răng cửa của mình.

Nếu sai khớp cắn loại nặng còn gây ra tình trạng mòn răng sớm, răng cửa bị tiêu ổ xương răng, lợi bị co...Nếu xét về tương lai răng miệng, đây không chỉ là sự bất tiện mà còn trực tiếp làm giảm đi chất lượng cuộc sống của cá nhân người đó.

 

Các trường hợp khác như răng thưa quá nhiều do răng nhỏ và cung hàm rộng, răng bị nghiêng lệch bẩm sinh do mất răng thiếu răng, răng mọc ngầm cần nhổ và có khoảng trống, …cần thiết phải dùng phương pháp chỉnh hình.

Kết quả hình ảnh cho răng thưa

Với trường hợp răng nghiêng do khi mất răng hoặc thiếu răng bẩm sinh thì các răng bên cạnh và răng đối diện sẽ có khuynh hướng nghiêng và di chuyển (di răng) vào khoảng mất răng, làm cho răng bên trong bị nghiêng, còn răng phía trước thì bị thưa ra, lúc này cần chỉnh hình răng và tạo khoảng trống bên trong để trồng răng giả.

Các trường hợp này cần áp dụng phương pháp chỉnh hình như cần rút ngắn hoặc mở rộng khoảng trống giữa các răng để phục vụ cho việc làm phục hình cầu răng sứ hay Implant vào khoảng trống đó sau này để cải thiện hàm răng hoàn thiện hơn.

Các trường hợp bị răng khấp khểnh, lệch lạc nói trên cần phải chỉnh hình răng bởi vì ngoài việc gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt, còn gây ra nhiều nguy cơ bệnh lý răng miệng, vì răng không ngay ngắn nên khó chải răng sạch, sẽ rất dễ có mảng bám tích tụ hình thành vôi răng, nếu không được chỉnh hình răng sớm hay có phương pháp điều trị nào sẽ có nguy cơ sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, ... Cho nên khi gặp một trong những trường hợp này bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn phương án điều trị sớm.

 

Bài viết liên quan

QUI TRÌNH TRÁM RĂNG THẨM MỸ

QUI TRÌNH TRÁM RĂNG THẨM MỸ
Công nghệ mà Nha khoa Smile Care áp dụng giúp kích thích chất trám tạo ra các chân bám tại vị trí cố định, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng khoang rỗng, khoang trám thấm nước sau khi đông cứng chất trám. Sau khi hàn trám răng, chỗ trám có độ cứng gần như ngà răng thật, khả năng ăn nhai sẽ được phục hồi như bình thường và khắc phục hoàn toàn triệu chứng đau nhức, ê buốt.

CÁC TRƯỜNG HỢP TẨY TRẮNG RĂNG HIỆU QUẢ

CÁC TRƯỜNG HỢP TẨY TRẮNG RĂNG HIỆU QUẢ
Tẩy trắng răng là hình thức thẩm mỹ răng phổ biến cho những chiếc răng không được trắng đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện tẩy trắng răng được. Vậy những trường hợp nào thì có thể tẩy trắng răng hiệu quả như ý?

CERCON HT- RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI

CERCON HT- RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI
Mỗi loại sứ nha khoa đều mang trong mình nó những sứ mệnh phục hình răng khác nhau.Nhưng nếu để bọc toàn răng sứ thẩm mỹ, an toàn và khắc phục 100% nhược điểm của sứ kim loại thì không dòng sứ nào có thể sánh được với “ông hoàng răng sứ” – Cercon.

LÀM RĂNG IMPLANT TẠI NHA KHOA SMILE CARE

LÀM RĂNG IMPLANT TẠI NHA KHOA SMILE CARE
Cấy ghép Implant nha khoa là một trong những kỹ thuật phục hình răng miệng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hãy đến trực tiếp Nha khoa Smile Care, để được các bác sĩ tư vấn và điều trị một cách hiệu quả.

VÌ SAO PHẢI KIỂM TRA VÀ CHĂM SÓC RĂNG CHO TRẺ?

VÌ SAO PHẢI KIỂM TRA VÀ CHĂM SÓC RĂNG CHO TRẺ?
Khám răng trẻ em định kỳ không chỉ giúp bảo vệ, điều trị bệnh răng miệng mà còn giúp phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra với trẻ.

TẠI SAO PHẢI KHÁM RĂNG ĐỊNH KỲ?

TẠI SAO PHẢI KHÁM RĂNG ĐỊNH KỲ?
Trên cơ thể chúng ta, không có bất cứ bộ phận nào có thể duy trì được sự khỏe mạnh vĩnh viễn nếu không được chăm sóc và bảo vệ thường xuyên. Với răng miệng cũng vậy, khám răng định kỳ chính là cách để chăm sóc sức khỏe dài lâu và hữu ích nhất để răng luôn chắc khỏe và thẩm mỹ.

CHỈNH NHA LÀ GÌ?

CHỈNH NHA LÀ GÌ?
Là một thủ thuật nha khoa, giúp những người có vấn đề về răng miệng như: Hàm răng móm, răng lệch lạc hay là răng hô… có được một hàm răng đẹp như ý, nụ cười tươi xinh và tự tin hơn trong giao tiếp hằng ngày.
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0918 004 363
Thông tin đặt lịch khám

Please, enter data

Tin tức mới nhất