KHI NÀO CẦN NHỔ RĂNG?

KHI NÀO CẦN NHỔ RĂNG?

KHI NÀO CẦN NHỔ RĂNG?

KHI NÀO CẦN NHỔ RĂNG?

Sau khi thăm khám cho từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ khuyên bạn cần phải nhổ bỏ răng khi:

 

1. Những chiếc răng bị sâu trầm trọng không thể phục hồi

Kết quả hình ảnh cho răng sâu

Trong những trường hợp răng bị sâu nặng, viêm tủy nghiêm trọng không thể khắc phục thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ. Thường những chiếc răng này phần nào đã bị những lỗ sâu trên bề mặt gây mất thẩm mỹ, răng không còn thực hiện ăn nhai như bình thường… Đặc biệt nghiêm trọng hơn là vi khuẩn gây sâu răng từ những răng này rất dễ di chuyển và lây lan sang các răng khỏe mạnh bên cạnh.

 

2. Răng bị nứt hoặc vỡ lớn không thể tái tạo hoặc bảo tồn

Kết quả hình ảnh cho răng bị nứt vỡ phải nhổ bỏ

Có nhiều phương pháp phục hình răng giả cho những trường hợp răng bị tổn thương, vỡ, mẻ…nhưng nếu răng bị khiếm khuyết quá nặng thì rất khó để phục hình tốt cho răng giả ở trên. Bên cạnh đó, răng tổn thương nặng rất dễ gây tổn thương cho tủy răng ở bên trong.

 

3. Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm

Kết quả hình ảnh cho răng khôn

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm, khi chúng ta trên 17 tuổi. Lúc này xương hàm gần như đã phát triển hoàn thiện và cứng chắc, các răng khác cũng đã mọc đủ trên cung hàm nên răng khôn mọc lên rất dễ không đủ chỗ, buộc chúng phải tự chen chúc để tìm chỗ mọc. Trong một số trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức, viêm nướu và làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn khiến bệnh lý răng có nguy cơ xảy ra rất cao. Việc nhổ bỏ những chiếc răng này là chỉ định cần thiết cho bệnh nhân.

 

4. Nhổ răng trong trường hợp cần chỉnh nha

 

Chỉnh nha niềng răng được áp dụng cho những trường hợp răng mọc lộn xộn, mọc sai khớp cắn như: hô, móm, răng mọc lệch lạc…Nên khi chỉn nha, bác sĩ cần nhổ bỏ bớt 1,2 răng hàm để tạo vị trí trống cho các răng di chuyển đến vị trí mong muốn.

 

5. Răng lung lay do bệnh nha chu

Nha chu là  giai đoạn tiến triển nặng của bệnh viêm nướu gây ra nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh lý này gây ra những hệ quả xấu như: răng lung lay, tụt nướu, xương hàm thoái hóa…Trong trường hợp này răng bị suy yếu, xiêu vẹo và không còn khả năng ăn nhai tốt.

Kết quả hình ảnh cho răng bệnh nha chu

Rất nhiều bệnh nhân cảm thấy lo lắng khi nghĩ đến việc nhổ răng cũng đồng nghĩa với việc những hoảng trống trên hàm sẽ hình thành gây mất thẩm mỹ và ăn nhai khó khăn. Bạn hãy yên tâm vì hiện nay, tại nha khoa Smile Care áp dụng thực hiện đầy đủ những biện pháp phục hình răng giả cho các tường hợp mất răng như: sử dụng hàm giả tháo lắp, cầu răng hay cấy ghép implant. Mỗi kỹ thuật trên đều mang tính chất cũng như ưu nhược điểm khác nhau, tùy từng trường hợp cụ thể và điều kiện bản thân mà bệnh nhân đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất.

 

Khi đến với nha khoa Smile Care, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cẩn thận, và đưa ra những tư vấn hiệu quả nhất cho tất cả khách hàng.

Bài viết liên quan

CHỈNH NHA LÀ GÌ?

CHỈNH NHA LÀ GÌ?
Chỉnh nha là một nhánh của ngành nha khoa giúp điều chỉnh vị trí của hàm và những răng sai lệch. Những răng bị lệch lạc và những răng không vừa khít với nhau thì khó để vệ sinh sạch hơn và có nguy cơ bị mất sớm bởi sâu răng và bệnh nướu và việc tạo thêm áp lực cho những cơ nhai có thể dẫn đến chứng đau đầu, hội chứng TMJ và đau cổ, vai và lưng. Răng bị lệch lạc và không ở đúng vị trí còn có thể làm giảm vẻ đẹp bề ngoài của người đó.

LÀM RĂNG SỨ LÀ GÌ ?

LÀM RĂNG SỨ LÀ GÌ ?
Bạn không biếtbọc răng sứ là gì? Ưu điểm cũng như những trường hợp phục hình áp dụng răng sứ ra sao? Có nên ứng dụng công nghệ hiện đại để bọc răng sứ hay không? Những thắc mắc này của bạn sẽ được bác sỹ Nha Khoa Smile Care tư vấn một cách kỹ lưỡng giúp bạn.

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA PHỤC HÌNH RĂNG SỨ THẨM MỸ

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA PHỤC HÌNH RĂNG SỨ THẨM MỸ
Phục hình răng sứ thẩm mỹ là phương pháp tối ưu giúp những trường hợp có tình trạng răng bị mất, bị tổn thương hoặc những trường hợp có răng miệng không được đều đẹp có được hàm răng đều, đẹp sáng bóng với khuôn miệng thẩm mỹ không tỳ vết để tự tin nở nụ cười xinh lung linh. Sau đây là những ưu điểm của phục hình răng sứ thẩm mỹ giúp bạn tự tin hơn khi...

RĂNG SỨ- GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI BỊ MẤT RĂNG

RĂNG SỨ- GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI BỊ MẤT RĂNG
RĂNG SỨ- GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO MỌI TÌNH TRẠNG VỀ RĂNG ____________________________________ Bọc răng sứ là một phương pháp làm răng thẩm mỹ tốt, ngày càng trở thành một xu hướng được nhiều bác sỹ nha khoa áp dụng trong việc hỗ trợ điều trị những khiếm khuyết về răng miệng của mỗi người.

CHƯƠNG TRÌNH GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 50% TẠI NHA KHOA SMILE CARE

CHƯƠNG TRÌNH GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 50% TẠI NHA KHOA SMILE CARE
Chương trình giảm giá đặc biệt đến 50% cho tất cả các dịch vụ chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam

NÊN LỰA CHỌN RĂNG SỨ KIM LOẠI HAY KHÔNG KIM LOẠI ?

NÊN LỰA CHỌN RĂNG SỨ KIM LOẠI HAY KHÔNG KIM LOẠI ?
So sánh ưu và nhược điểm của răng sứ kim loại và răng không kim loại

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ?

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ?
Khái niệm, hoạt động và ưu điểm của cấy ghép implant
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0918 004 363
Thông tin đặt lịch khám

Please, enter data

Tin tức mới nhất