KỸ THUẬT BỌC RĂNG SỨ THEO TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

KỸ THUẬT BỌC RĂNG SỨ THEO TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

KỸ THUẬT BỌC RĂNG SỨ THEO TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

KỸ THUẬT BỌC RĂNG SỨ THEO TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

Bạn cảm thấy tự ti về bản thân và không dám cười tươi một cách tự nhiên tránh bị người khác nhìn thấy hàm răng không đẹp của mình. Nhưng ở thời đại ngày nay, thời đại công nghệ phát triển, nỗi lo răng xấu đã được giải quyết rất hiệu quả và nhanh chóng nhờ vào phương pháp bọc răng sứ.

 

Vậy bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ rất được ưa chuộng hiện nay vì những lợi ích nó mang lại. Bọc răng sứ giúp răng phục hình và cải thiện răng trong các trường hợp răng bị vàng, không đều, răng bị bể nhiều, răng đã chữa tủy, mất răng,…với hình dáng và màu sắc giống với răng thật.

 

Quy trình bọc sứ theo tiêu chuẩn quốc tế được tiến hành theo 5 bước cơ bản sau:

 

Bước 1: Thăm khám, chụp X-quang

Thăm khám là bước đầu tiên bác sĩ thực hiện khi có bệnh nhân có nhu cầu bọc răng sứ. Toàn bộ khâu thăm khám sẽ được bác sĩ thực hiện kỹ lưỡng sau đó là chụp X-quang xương hàm và xương ổ răng để xác định rõ tình trạng xương cũng như độ cứng của xương có đủ điều kiện để bọc sứ hay không. Sau khi thăm khá kỹ càng bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân phương pháp phục hình phù hợp nhất với tình trạng răng miệng và hướng dẫn bênh nhân lựa chọn loại răng sứ phục hình vừa phù hợp với cơ thể vừa phù hợp với điều kiện của bệnh nhân.

 

Bước 2: Sát khuẩn

Khi bệnh nhân xác định rõ ràng phương pháp điều trị thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị triệt để các bệnh lý răng miệng cho bệnh nhân nếu có. Sửa soạn tốt vùng răng cần phục hình bọc sứ thẩm mỹ và sát khuẩn toàn bộ khoang miệng để khi tiến hành điều trị sẽ không bị viêm nhiễm.

 

Bước 3: Gây tê, mài cùi răng

Trước khi mài cùi răng bác sĩ sẽ gây tê cho bệnh nhân với lượng thuốc vừa đủ trong khoảng thời gian dự kiến trước. Vì mài cùi răng sẽ xâm lấn vào cấu trúc răng thật cho nên gây tê là biện pháp nhằm giảm đau cho bệnh nhân và cho bệnh nhân cảm giác thoải mái, dễ chịu.

 

Bước 4: Lấy dấu răng

Lấy dấu răng nhằm phục vụ cho khâu chế tạo răng sứ. Ở khâu này bác sĩ đồng thời sẽ phục hình tạm cho bệnh nhân để trong suốt thời gian chờ răng giả bệnh nhân sẽ không có cảm giác trống và khó chịu trong khuôn miệng.

 

Bước 5: Cố định mão sứ

Khi răng sứ hoàn thành bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ trên cùi răng và chỉnh sửa cho nó thật chắc chắn và thẩm mỹ. Kết thúc quy trình điều trị bác sĩ có lịch hẹn bệnh nhân tới tái khám và hướng dẫn cách vệ sinh và chăm sóc răng bọc sứ thẩm mỹ.

 

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với phương pháp bọc răng sứ này. Để tìm phương pháp tốt phù hợp cho chữa trị răng của mình hãy đến Nha Khoa Smile Care để được tư vấn chăm sóc miễn phí nhé. Điều trị tại Nha Khoa Smile Care bạn sẽ luôn yên tâm và có một hàm răng khỏe đẹp. 

Bài viết liên quan

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẤM DỨT TÌNH TRẠNG HÔI MIỆNG

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẤM DỨT TÌNH TRẠNG HÔI MIỆNG
Bạn bị hôi miệng? Có thể là, bạn đang có một loạt các vi khuẩn gây mùi ẩn nấp trong miệng, hay là ở mặt sau của lưỡi. Đây là nguyên nhân phổ biến của chứng hôi miệng. Và thật khó để nhận biết mình có bị hôi miệng hay không. Vì vậy bạn nên hỏi một người bạn thân để được đánh giá trung thực. Nếu bạn thật sự bị hôi miệng, hãy hỏi liệu có phải nó mới xuất hiện hay là đã kéo dài từ lâu. Đây là các phương pháp chấm dứt tình trạng hôi miệng bạn có thể tham khảo:

ĐANG BỊ "ĐÈN ĐỎ" CÓ LÀM RĂNG ĐƯỢC KHÔNG?

ĐANG BỊ
Vào những ngày “đèn đỏ” bạn không chỉ lo lắng cho những cơn đau trướng bụng, cảm giác mệt mỏi mà bạn còn phải cấm kỵ vài việc không nên làm. Nhưng, liệu bạn có biết các vấn đề về răng miệng cũng bị ảnh hưởng không?

PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH RĂNG CHẾT TỦY

PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH RĂNG CHẾT TỦY
Viêm tủy một trong những bệnh lý gây ảnh hưởng lớn và mang lại nhiều hậu quả nguy hiểm lớn đến răng miệng. Nguy cơ cao bạn phải nhổ bỏ răng nếu không muốn hoại tử. Nhưng, nếu bạn chữa trị kịp thời thì bạn vẫn có thể giữ lại răng thật cho mình.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC LÀM RĂNG SỨ THẨM MĨ

LỢI ÍCH CỦA VIỆC LÀM RĂNG SỨ THẨM MĨ
Hàm răng thật luôn là tuyệt nhất, nhưng nếu răng chúng ta bị tổn thương thì có thể làm lành bằng cách nào? Các bạn đừng lo lắng, vẫn có cách phục hồi cho răng. Trong những trường hợp hàm răng không đẹp và có những sai lệch, khiếm khuyết thì việc làm răng sứ thẫm mỹ vẫn có giá trị không kém so với việc bảo tồn răng sinh lý nhờ 4 lợi ích sau đây:

NÊN BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG ĐÃ CHỮA TỦY

NÊN BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG ĐÃ CHỮA TỦY
Răng khỏe mạnh, thân răng dẻo dai đều nhờ tủy răng nuôi dưỡng. Một khi tủy răng đã bị tổn thương không được khỏe mạnh sẽ khiến răng đau nhức, khó chịu làm bạn ăn nhai khó khăn và ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi sâu răng quá lớn đã ảnh hưởng đến tủy gây đau nhức, ê buốt hoặc tai nạn, … bạn nên nhanh chóng tói nha sĩ để được chữa trị kịp thời.

NGUY HIỂM TỪ VIỆC GIỮ LẠI RĂNG KHÔN

NGUY HIỂM TỪ VIỆC GIỮ LẠI RĂNG KHÔN
Răng khôn thường mọc vào độ tuổi bước sang tuổi 16. Sẽ không có chuyện gì bất thường nếu răng khôn mọc bình thường, nhưng nếu răng mọc lệch hoặc mọc bất thường thì chúng ta nên nhổ nó đi. Tuy nhiên ở một số trường hợp bệnh nhân lo ngại quá trình nhổ bỏ răng khôn sẽ diễn ra sơ xuất hoặc, ngại đau, sợ việc nhổ bỏ răng khôn sẽ ảnh hưởng tới vấn đề dây thần kinh nên thường cố gắng chịu đau và giữ lại chiếc răng số 8 cho đủ bộ này mặc cho những nguy hiểm tiềm ẩn có thể xảy ra sau đó.
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0918 004 363
Thông tin đặt lịch khám

Please, enter data

Tin tức mới nhất