LỢI ÍCH TỪ VIỆC NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA

LỢI ÍCH TỪ VIỆC NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA

LỢI ÍCH TỪ VIỆC NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA

LỢI ÍCH TỪ VIỆC NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA

Hàm răng khỏe đẹp không chỉ hoàn thiện thẩm mỹ khuôn mặt mà còn duy trì một sức khỏe thật tốt cho con người. Thế nên việc niềng răng chỉnh nha là điều cần thiết khi hàm răng gặp phải một số vấn đề như hô móm, lệch lạc, sai khớp cắn,…Tổng hợp lợi ích từ việc niềng răng chỉnh nha sẽ giúp các bạn hiểu hơn được giá trị mà công nghệ này mang lại cho chúng ta.

Lợi ích từ việc niềng răng đối với khớp cắn

Xương hàm tốt cộng với khớp cắn hài hòa sẽ giúp khuôn mặt của chúng ta cân đối và mềm mại hơn. Thế nên, những ai bị lệch khớp cắn hay hô móm tiến hành niềng răng là lựa chọn đúng đắn bởi phương pháp này giúp khớp cắn và cấu trúc xương hàm chắc khỏe hơn.

lợi ích từ  việc niềng răng

Niềng răng giúp hàm răng đều đặn hơn

Hơn nữa, khi khớp cắn được điều chỉnh chuẩn xác sẽ cải thiện chức năng ăn nhai tốt hơn và thoải mái hơn. Đặc biệt, nếu khớp cắn bị sai lệch sẽ tác động tới dây thần kinh, khớp thái dương khiến người bệnh thường xuyên gặp phải các vấn đề như: đau đầu, mệt mỏi,… Vì vậy, sau khi niềng răng, khớp cắn được đưa về đúng vị trí là điều kiện để khớp thái dương ổn định và không chịu những tác động xấu nữa. Đây chính là lợi ích từ việc niềng răng mà có thể nhiều người chưa biết.

Lợi ích từ việc niềng răng trong phòng ngừa bệnh lý răng miệng

Hàm răng lệch lạc hoặc khấp khểnh sẽ tạo ra những khe răng, khi đó thức ăn sẽ dễ mắc lại. Đây sẽ là điều kiện để vi khuẩn phát sinh. Theo thời gian, những vi khuẩn này sẽ gây nên hàng loạt các vấn đề bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm lợi,…

 

lợi ích từ  việc niềng răng

Niềng răng để lấy lại hàm răng đều đặn và sát khít không những giúp cải thiện tình trạng ăn nhai mà còn có ý nghĩa trong việc duy trì sức khỏe cho răng miệng. Vì vậy, niềng răng là phương pháp hữu hiệu giúp giảm thiểu và phòng ngừa các bệnh răng miệng.

 

Lợi ích từ việc niềng răng là giúp cho hàm răng đều đặn

 

Ngoài chỉnh hình khớp cắn, phòng ngừa bệnh lý răng miệng, lợi ích từ việc niềng răng còn là giúp cho hàm răng đều đẹp như ý. Thực hiện niềng răng chỉnh nha sẽ đưa những răng lệch lạc di chuyển về đúng vị trí của xương hàm nhờ lực tác dụng của dây cung.

lợi ích từ  việc niềng răng

 

Sau quá trình niềng răng, răng của chúng ta sẽ được sắp xếp lại, thay đổi thế răng và trục răng một cách hoàn chỉnh. Nhờ vậy, tỉ lệ răng sẽ cân đối với cấu trúc xương hàm, mang lại hàm răng đều đặn.

Bài viết liên quan

NIỀNG RĂNG CHO NGƯỜI LỚN

NIỀNG RĂNG CHO NGƯỜI LỚN
Niềng răng- Chỉnh nha là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa, là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa,..để mang lại cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho khuôn mặt. Vậy Niềng răng còn mang lại tác dụng gì nữa không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn nhé!

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI
Bạn không tự tin với hàm răng của mình? Bạn đang tìm kiếm một phương pháp giúp bạn có một hàm răng đẹp với giá thành vừa phải, lại vừa hiệu quả ? Với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại có thể đáp ứng những nhu cầu đó!

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ
Bắt nguồn từ sự lo lắng của hầu hết người phục hình khi niềng răng mắc cài kim loại sẽ khiến màu sắc của kim loại khác biệt hoàn toàn với màu răng nên sự hiện diện của màu răng này khiến hàm răng trở nên mất thẩm mỹ, đặc biệt là khi cười. Xuất phát từ vấn đề này, các chuyên gia chỉnh nha đã nghĩ đến việc sáng chế ra một loại mắc cài có màu trùng với màu răng, hoặc ít nhất là trong suốt để khi nhìn từ ngoài vào không thể phát hiện ra. Và niềng răng mắc cài sứ đã ra đời, giải quyết được tính thẩm mỹ cho người dùng ngay cả khi đeo khay niềng.

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI ZIRCO VÀ RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI CERCON

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI ZIRCO VÀ RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI  CERCON
Có lẽ bạn đã nghe nói nhiều về hai loại răng sứ phố biến và được nhiều người lựa chọn nhất hiện này là răng sứ zirconia và cercon. Tuy nhiêu bạn có biết điểm khác biệt giữa 2 loại răng sứ này là gì ?

NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI 3D CLEAR

NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI 3D CLEAR
Niềng răng không mắc cài 3D Clear là kỹ thuật sử dụng các mắc cài niềng răng siêu nhỏ để tạo lực di chuyển răng, giúp chỉnh hình các răng theo đúng trật tự như đã định sẵn trước đó. Phương pháp niềng răng này hiện đại và tiện lợi hơn so với niềng răng mắc cài kim loại. Tùy theo mức độ lệch lạc răng của mỗi người mà bác sĩ sẽ cho biết thời gian điều trị niềng răng là bao lâu và niềng răng có mức giá bao nhiêu.

NIỀNG RĂNG THƯA TẠI NHA KHOA SMILECARE

NIỀNG RĂNG THƯA TẠI NHA KHOA SMILECARE
Niềng răng cho răng bị thưa là một phương pháp niềng răng hợp lý, là sự lựa chọn phù hợp cho bạn nếu hàm răng của mình chưa được đều đặn và răng bị thưa.
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0918 004 363
Thông tin đặt lịch khám

Please, enter data

Tin tức mới nhất