LỢI ÍCH TỪ VIỆC NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA

LỢI ÍCH TỪ VIỆC NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA

LỢI ÍCH TỪ VIỆC NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA

LỢI ÍCH TỪ VIỆC NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA

Hàm răng khỏe đẹp không chỉ hoàn thiện thẩm mỹ khuôn mặt mà còn duy trì một sức khỏe thật tốt cho con người. Thế nên việc niềng răng chỉnh nha là điều cần thiết khi hàm răng gặp phải một số vấn đề như hô móm, lệch lạc, sai khớp cắn,…Tổng hợp lợi ích từ việc niềng răng chỉnh nha sẽ giúp các bạn hiểu hơn được giá trị mà công nghệ này mang lại cho chúng ta.

Lợi ích từ việc niềng răng đối với khớp cắn

Xương hàm tốt cộng với khớp cắn hài hòa sẽ giúp khuôn mặt của chúng ta cân đối và mềm mại hơn. Thế nên, những ai bị lệch khớp cắn hay hô móm tiến hành niềng răng là lựa chọn đúng đắn bởi phương pháp này giúp khớp cắn và cấu trúc xương hàm chắc khỏe hơn.

lợi ích từ  việc niềng răng

Niềng răng giúp hàm răng đều đặn hơn

Hơn nữa, khi khớp cắn được điều chỉnh chuẩn xác sẽ cải thiện chức năng ăn nhai tốt hơn và thoải mái hơn. Đặc biệt, nếu khớp cắn bị sai lệch sẽ tác động tới dây thần kinh, khớp thái dương khiến người bệnh thường xuyên gặp phải các vấn đề như: đau đầu, mệt mỏi,… Vì vậy, sau khi niềng răng, khớp cắn được đưa về đúng vị trí là điều kiện để khớp thái dương ổn định và không chịu những tác động xấu nữa. Đây chính là lợi ích từ việc niềng răng mà có thể nhiều người chưa biết.

Lợi ích từ việc niềng răng trong phòng ngừa bệnh lý răng miệng

Hàm răng lệch lạc hoặc khấp khểnh sẽ tạo ra những khe răng, khi đó thức ăn sẽ dễ mắc lại. Đây sẽ là điều kiện để vi khuẩn phát sinh. Theo thời gian, những vi khuẩn này sẽ gây nên hàng loạt các vấn đề bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm lợi,…

 

lợi ích từ  việc niềng răng

Niềng răng để lấy lại hàm răng đều đặn và sát khít không những giúp cải thiện tình trạng ăn nhai mà còn có ý nghĩa trong việc duy trì sức khỏe cho răng miệng. Vì vậy, niềng răng là phương pháp hữu hiệu giúp giảm thiểu và phòng ngừa các bệnh răng miệng.

 

Lợi ích từ việc niềng răng là giúp cho hàm răng đều đặn

 

Ngoài chỉnh hình khớp cắn, phòng ngừa bệnh lý răng miệng, lợi ích từ việc niềng răng còn là giúp cho hàm răng đều đẹp như ý. Thực hiện niềng răng chỉnh nha sẽ đưa những răng lệch lạc di chuyển về đúng vị trí của xương hàm nhờ lực tác dụng của dây cung.

lợi ích từ  việc niềng răng

 

Sau quá trình niềng răng, răng của chúng ta sẽ được sắp xếp lại, thay đổi thế răng và trục răng một cách hoàn chỉnh. Nhờ vậy, tỉ lệ răng sẽ cân đối với cấu trúc xương hàm, mang lại hàm răng đều đặn.

Bài viết liên quan

YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CẤY GHÉP IMPLANT

YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CẤY GHÉP IMPLANT
Trồng răng Implant từ lâu đươc xem là phương pháp hữu hiệu để điều trị trong trường hợp mất răng. Tuy nhiên không phải lúc nào cấy ghép Implant cũng cho kết quả tốt. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cấy ghép Implant bạn nên tham khảo qua.

TRƯỜNG HỢP NÀO PHẢI MÀI CÙI RĂNG

TRƯỜNG HỢP NÀO PHẢI MÀI CÙI RĂNG
Mài cùi răng là một trong những thủ thuật trong nha khoa, và nó là một thuật ngữ thông thường được sử dụng trong y học nha khoa nhằm tạo nên tính thẩm mỹ cho hàm răng chưa đẹp. Mài cùi răng là một thao tác được sử dụng để hỗ trợ cho các phương pháp phục hồi răng miệng như : bọc răng sứ, làm mão răng sứ được bền đẹp. Đặc biệt giúp răng sứ có thể chắc và thực hiện chức năng ăn nhai như răng thật. Vậy mài cùi răng áp dụng cho những trường hợp nào ?.

NHỔ RĂNG VÀO THỜI GIAN NÀO TRONG NGÀY LÀ TỐT NHẤT?

NHỔ RĂNG VÀO THỜI GIAN NÀO TRONG NGÀY LÀ TỐT NHẤT?
Tốt nhất bệnh nhân nên nhổ răng vào buổi sáng vì đã nghỉ ngơi sau một đêm thì tinh thần và thể lực cũng tốt hơn là nhổ răng trễ sau một ngày làm việc mệt mỏi.

NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ BAO NHIÊU?

NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ BAO NHIÊU?
Thời điểm nhổ răng khôn tốt nhất là từ 18 đến 25 tuổi, khi chân răng hình thành được 2/3. Trên 35 tuổi phải phẫu thuật để nhổ răng khôn sẽ gặp khó khăn.
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0918 004 363
Thông tin đặt lịch khám

Please, enter data

Tin tức mới nhất