NHỔ RĂNG RỒI CÓ LÀM RĂNG GIẢ ĐƯỢC KHÔNG?

NHỔ RĂNG RỒI CÓ LÀM RĂNG GIẢ ĐƯỢC KHÔNG?

NHỔ RĂNG RỒI CÓ LÀM RĂNG GIẢ ĐƯỢC KHÔNG?

NHỔ RĂNG RỒI CÓ LÀM RĂNG GIẢ ĐƯỢC KHÔNG?

Mất răng là một trong những biến cố lớn về thể chất trong đời sống của một người. Khi mất răng mà không trồng lại, và không trồng kịp thời sẽ có thể xảy ra nhiều biến chứng mang tính chất dây truyền cho người bệnh. Sau mất răng (bao gồm cả mất chân răng) khoảng 3 tháng, xương hàm sẽ bắt đầu tiêu hõm. Vì vậy, chỉ khi trường hợp răng không điều trị bảo tồn được nữa thì bác sĩ mới chỉ định nhổ bỏ răng đi.

 

 

Tuy nhiên, khi răng bị mất đi sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng răng miệng và cuộc sống hằng ngày của chúng ta như:

 

- Mất đi tính thẩm mĩ: khi mất đi một hay vài chiếc răng sẽ làm hàm răng của chúng ta mất đi tính thẩm mĩ rất nhiều, khiến bản thân ngại giao tiếp và trò chuyện với những người xung quanh.

 

- Chức năng ăn nhai bị giảm, ảnh hưởng sức khỏe cơ thể

 

 

- Xương hàm bị tiêu dần vì ở nơi mất răng sẽ không còn chân răng để xương hàm bám vào, dần dần xương hàm sẽ bị thoái hóa và tiêu đi. Dần dần khiến các răng xung quanh bị xô lệch, lâu dần răng sẽ bị lệch lạc và gây hiện tượng móm khi về già.

 

Chính vì vậy, chúng ta Nên trồng răng giả càng sớm càng tốt để phục hồi lại răng đã mất, khôi phục tính thẩm mĩ cũng như các chức năng cho răng.

 

Vậy nhổ răng rồi làm răng giả bằng phương pháp nào?

 

1/ Phương pháp răng giả tháo lắp:

Đây là phương pháp đã có từ lâu đời, để thay thế nhiều răng hoặc toàn bộ răng đã mất với chức năng và thẩm mĩ như răng thật, được cấu tạo gồm một nền hàm hoặc một hàm khung (làm bằng titan hoặc kim loại), bên trên là răng giả làm bằng nhựa hay sứ.

Răng giả tháo lắp là giải pháp có chi phí tương đối thấp nhất hiện nay, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì mô xương hàm sẽ bị tiêu đi, nướu bị teo nhỏ dần làm cho răng tháo lắp bị nong rộng, dễ rơi rớt hơn.

 

2/ Phương pháp cầu răng sứ:

Cầu răng sứ gồm hai mão sứ và một nhịp cầu. Yêu cầu của phương pháp này là các răng kế bên khỏe mạnh, vững chắc, có thể làm trụ cho cầu răng.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng không thể ngăn chặn tình trạng mô xương hàm bị tiêu đi, khiến chân răng trụ bị lộ ra và gây ra nhiều bệnh lý khác.

 

3/ Phương pháp cấy ghép Implant:

Đây là kĩ thuật phục hình răng đã mất được coi là tối ưu hóa nhất hiện nay, bằng cách cấy ghép một trụ chân răng giả Titanium để thay thế cho chân răng đã bị mất. Trụ Titanium sau khi cấy vào xương hàm sẽ phát triển như một chân răng thật sự. Sau đó, bác sĩ tiến hành gắn răng sứ lên trên trụ đó để tạo ra chiếc răng có màu sắc và hình dáng như răng thật.

 

 

Đây là kĩ thuật được ứng dụng phổ biến tại nhiều bệnh viện trên thế giới, do với cách làm cầu răng hay răng giả tháo lắp thì cấy ghép Implant có những ưu điểm vượt trội cả độ bền chắc, tính thẩm mĩ cũng như đảm bảo lâu dài.

 

Để biết được tình trạng răng có cần nhổ hay không cũng như lựa chọn phương pháp làm răng mới phù hợp với điều kiện, mong muốn của bản thân, các bạn hãy liên hệ trực tiếp Nha khoa Smile Care để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

 

 

Bài viết liên quan

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẤM DỨT TÌNH TRẠNG HÔI MIỆNG

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẤM DỨT TÌNH TRẠNG HÔI MIỆNG
Bạn bị hôi miệng? Có thể là, bạn đang có một loạt các vi khuẩn gây mùi ẩn nấp trong miệng, hay là ở mặt sau của lưỡi. Đây là nguyên nhân phổ biến của chứng hôi miệng. Và thật khó để nhận biết mình có bị hôi miệng hay không. Vì vậy bạn nên hỏi một người bạn thân để được đánh giá trung thực. Nếu bạn thật sự bị hôi miệng, hãy hỏi liệu có phải nó mới xuất hiện hay là đã kéo dài từ lâu. Đây là các phương pháp chấm dứt tình trạng hôi miệng bạn có thể tham khảo:

ĐANG BỊ "ĐÈN ĐỎ" CÓ LÀM RĂNG ĐƯỢC KHÔNG?

ĐANG BỊ
Vào những ngày “đèn đỏ” bạn không chỉ lo lắng cho những cơn đau trướng bụng, cảm giác mệt mỏi mà bạn còn phải cấm kỵ vài việc không nên làm. Nhưng, liệu bạn có biết các vấn đề về răng miệng cũng bị ảnh hưởng không?

PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH RĂNG CHẾT TỦY

PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH RĂNG CHẾT TỦY
Viêm tủy một trong những bệnh lý gây ảnh hưởng lớn và mang lại nhiều hậu quả nguy hiểm lớn đến răng miệng. Nguy cơ cao bạn phải nhổ bỏ răng nếu không muốn hoại tử. Nhưng, nếu bạn chữa trị kịp thời thì bạn vẫn có thể giữ lại răng thật cho mình.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC LÀM RĂNG SỨ THẨM MĨ

LỢI ÍCH CỦA VIỆC LÀM RĂNG SỨ THẨM MĨ
Hàm răng thật luôn là tuyệt nhất, nhưng nếu răng chúng ta bị tổn thương thì có thể làm lành bằng cách nào? Các bạn đừng lo lắng, vẫn có cách phục hồi cho răng. Trong những trường hợp hàm răng không đẹp và có những sai lệch, khiếm khuyết thì việc làm răng sứ thẫm mỹ vẫn có giá trị không kém so với việc bảo tồn răng sinh lý nhờ 4 lợi ích sau đây:

NÊN BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG ĐÃ CHỮA TỦY

NÊN BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG ĐÃ CHỮA TỦY
Răng khỏe mạnh, thân răng dẻo dai đều nhờ tủy răng nuôi dưỡng. Một khi tủy răng đã bị tổn thương không được khỏe mạnh sẽ khiến răng đau nhức, khó chịu làm bạn ăn nhai khó khăn và ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi sâu răng quá lớn đã ảnh hưởng đến tủy gây đau nhức, ê buốt hoặc tai nạn, … bạn nên nhanh chóng tói nha sĩ để được chữa trị kịp thời.

NGUY HIỂM TỪ VIỆC GIỮ LẠI RĂNG KHÔN

NGUY HIỂM TỪ VIỆC GIỮ LẠI RĂNG KHÔN
Răng khôn thường mọc vào độ tuổi bước sang tuổi 16. Sẽ không có chuyện gì bất thường nếu răng khôn mọc bình thường, nhưng nếu răng mọc lệch hoặc mọc bất thường thì chúng ta nên nhổ nó đi. Tuy nhiên ở một số trường hợp bệnh nhân lo ngại quá trình nhổ bỏ răng khôn sẽ diễn ra sơ xuất hoặc, ngại đau, sợ việc nhổ bỏ răng khôn sẽ ảnh hưởng tới vấn đề dây thần kinh nên thường cố gắng chịu đau và giữ lại chiếc răng số 8 cho đủ bộ này mặc cho những nguy hiểm tiềm ẩn có thể xảy ra sau đó.
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0918 004 363
Thông tin đặt lịch khám

Please, enter data

Tin tức mới nhất