NHỔ RĂNG RỒI CÓ LÀM RĂNG GIẢ ĐƯỢC KHÔNG?

NHỔ RĂNG RỒI CÓ LÀM RĂNG GIẢ ĐƯỢC KHÔNG?

NHỔ RĂNG RỒI CÓ LÀM RĂNG GIẢ ĐƯỢC KHÔNG?

NHỔ RĂNG RỒI CÓ LÀM RĂNG GIẢ ĐƯỢC KHÔNG?

Mất răng là một trong những biến cố lớn về thể chất trong đời sống của một người. Khi mất răng mà không trồng lại, và không trồng kịp thời sẽ có thể xảy ra nhiều biến chứng mang tính chất dây truyền cho người bệnh. Sau mất răng (bao gồm cả mất chân răng) khoảng 3 tháng, xương hàm sẽ bắt đầu tiêu hõm. Vì vậy, chỉ khi trường hợp răng không điều trị bảo tồn được nữa thì bác sĩ mới chỉ định nhổ bỏ răng đi.

 

 

Tuy nhiên, khi răng bị mất đi sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng răng miệng và cuộc sống hằng ngày của chúng ta như:

 

- Mất đi tính thẩm mĩ: khi mất đi một hay vài chiếc răng sẽ làm hàm răng của chúng ta mất đi tính thẩm mĩ rất nhiều, khiến bản thân ngại giao tiếp và trò chuyện với những người xung quanh.

 

- Chức năng ăn nhai bị giảm, ảnh hưởng sức khỏe cơ thể

 

 

- Xương hàm bị tiêu dần vì ở nơi mất răng sẽ không còn chân răng để xương hàm bám vào, dần dần xương hàm sẽ bị thoái hóa và tiêu đi. Dần dần khiến các răng xung quanh bị xô lệch, lâu dần răng sẽ bị lệch lạc và gây hiện tượng móm khi về già.

 

Chính vì vậy, chúng ta Nên trồng răng giả càng sớm càng tốt để phục hồi lại răng đã mất, khôi phục tính thẩm mĩ cũng như các chức năng cho răng.

 

Vậy nhổ răng rồi làm răng giả bằng phương pháp nào?

 

1/ Phương pháp răng giả tháo lắp:

Đây là phương pháp đã có từ lâu đời, để thay thế nhiều răng hoặc toàn bộ răng đã mất với chức năng và thẩm mĩ như răng thật, được cấu tạo gồm một nền hàm hoặc một hàm khung (làm bằng titan hoặc kim loại), bên trên là răng giả làm bằng nhựa hay sứ.

Răng giả tháo lắp là giải pháp có chi phí tương đối thấp nhất hiện nay, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì mô xương hàm sẽ bị tiêu đi, nướu bị teo nhỏ dần làm cho răng tháo lắp bị nong rộng, dễ rơi rớt hơn.

 

2/ Phương pháp cầu răng sứ:

Cầu răng sứ gồm hai mão sứ và một nhịp cầu. Yêu cầu của phương pháp này là các răng kế bên khỏe mạnh, vững chắc, có thể làm trụ cho cầu răng.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng không thể ngăn chặn tình trạng mô xương hàm bị tiêu đi, khiến chân răng trụ bị lộ ra và gây ra nhiều bệnh lý khác.

 

3/ Phương pháp cấy ghép Implant:

Đây là kĩ thuật phục hình răng đã mất được coi là tối ưu hóa nhất hiện nay, bằng cách cấy ghép một trụ chân răng giả Titanium để thay thế cho chân răng đã bị mất. Trụ Titanium sau khi cấy vào xương hàm sẽ phát triển như một chân răng thật sự. Sau đó, bác sĩ tiến hành gắn răng sứ lên trên trụ đó để tạo ra chiếc răng có màu sắc và hình dáng như răng thật.

 

 

Đây là kĩ thuật được ứng dụng phổ biến tại nhiều bệnh viện trên thế giới, do với cách làm cầu răng hay răng giả tháo lắp thì cấy ghép Implant có những ưu điểm vượt trội cả độ bền chắc, tính thẩm mĩ cũng như đảm bảo lâu dài.

 

Để biết được tình trạng răng có cần nhổ hay không cũng như lựa chọn phương pháp làm răng mới phù hợp với điều kiện, mong muốn của bản thân, các bạn hãy liên hệ trực tiếp Nha khoa Smile Care để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

 

 

Bài viết liên quan

SỬ DỤNG MẶT DÁN RĂNG CÓ TỐT KHÔNG

SỬ DỤNG MẶT DÁN RĂNG CÓ TỐT KHÔNG
Mặt dán răng sứ là một trong những giải pháp phục hình răng thẩm mỹ được đánh giá cao hiện nay. Nhưng vì là một phương pháp mới nên một số người còn có khá nhiều băn khoăn liệu sử dụng “Mặt dán răng sứ” có thật sự tốt hay không?

BỆNH VIÊM NHA CHU VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BẠN CẦN PHẢI BIẾT

BỆNH VIÊM NHA CHU VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BẠN CẦN PHẢI BIẾT
Bệnh viêm nha chu chính là bệnh lý làm ảnh hưởng đến các mô nha chu này, tình trạng nhiễm trùng bắt đầu từ nướu lan dần xuống các cấu trúc của mô nha chu bên dưới, làm nướu mất bám dính vào răng, xương ổ răng bị tiêu hủy và túi nha chu được thành lập. Răng sẽ dần bị suy yếu đi, chức năng ăn nhai cũng sẽ giảm dần, gây ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm cũng như sức khỏe cơ thể của con người.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN ĐAU RĂNG SAU KHI TRÔNG RĂNG SỨ

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN ĐAU RĂNG SAU KHI TRÔNG RĂNG SỨ
Bạn đang gặp phải một vài vấn đề về răng sau khi trông răng sứ? Bạn cảm thấy đau răng nghiêm trọng và hàm răng không được như mong muốn? Và bạn không hiểu nguyên nhân dó đâu cũng như cách chữa trị triệt để? Những nội dung dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc, khó khăn của bạn.

ĐÍNH ĐÁ VÀO RĂNG Ở ĐÂU TỐT NHẤT HIỆN NAY?

ĐÍNH ĐÁ VÀO RĂNG Ở ĐÂU TỐT NHẤT HIỆN NAY?
Phương pháp thẫm mỹ cho răng đính đá vào răng đang là xu thế hiện nay và được khá nhiều bạn trẻ yêu thích. Đính đá vào răng tăng thêm thẫm mỹ cho răng, giúp bạn trong thật phong cách với viên ngọc sáng trên răng mình. Nhưng, để răng không bị tổn hại về lâu dài sau này bạn nên chọn những nha khoa uy tín, đảm bảo trình độ kỹ thuật cao.

PHƯƠNG PHÁP ĐÍNH ĐÁ VÀO RĂNG CÓ GÂY HẠI KHÔNG

PHƯƠNG PHÁP ĐÍNH ĐÁ VÀO RĂNG CÓ GÂY HẠI KHÔNG
Xu thế hiện nay mọi người sử dụng phổ biến để đo độ “đẳng cấp” cho răng miệng của mình là đính đá vào răng. Vậy phương pháp này có nguy hiểm gì không? Chúng ta hãy tìm hiểu đặc tính của phương pháp này nhé!

NÊN ĐEO RĂNG GIẢ HAY CẤY GHÉP IMPLANT KHI BỊ MẤT RĂNG

NÊN ĐEO RĂNG GIẢ HAY CẤY GHÉP IMPLANT KHI BỊ MẤT RĂNG
Bạn đang gặp phải tình trạng mất răng vì một số lý do khách quan và bạn mong muốn có thể phục hồi tình trạng mất răng, răng mình được khỏe mạnh và thẫm mỹ. Để giải quyết cho vấn đề trên vấn đề trên, các nhà Nha Khoa đã phát minh ra nhiều phương pháp phục hồi cho răng khỏe, thẫm mỹ. Nhưng phương pháp nào tốt hơn, giữa đeo răng giả và cấy ghép Implant?
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0918 004 363
Thông tin đặt lịch khám

Please, enter data

Tin tức mới nhất