NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý TRƯỚC KHI TRÁM RĂNG

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý TRƯỚC KHI TRÁM RĂNG

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý TRƯỚC KHI TRÁM RĂNG

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý TRƯỚC KHI TRÁM RĂNG

Trám răng là một trong những kỹ thuật phổ biến trong nha khoa nhưng không phải ai cũng biết đầy đủ những thông tin về kỹ thuật phục hình cho răng này. Có những điều cần biết trước khi trám răng mà bạn không nên bỏ qua để đạt được kết quả trám răng tốt nhất.

1. Có mấy cách trám răng hiện nay?

Hiện nay, có hai kỹ thuật trám răng được áp dụng chủ yếu đó là trám trực tiếp và trám gián tiếp với những ưu điểm và hạn chế riêng. Kỹ thuật trám trực tiếp thường sử dụng hai vật liệu phổ biến là amalgam và composite trám bít trực tiếp lên chỗ mô răng khuyết thiếu để tạo hình lại cho răng và được đông cứng lại dưới tác dụng của đèn Laser hoặc halogen. Kỹ thuật này thường thao tác khá nhanh, hoàn thành trong một lần khám và có mức chi phí khá thấp.

Những điều bạn cần biết trước khi trám răng 1

Răng bị thưa, mẻ đều có thể trám thẩm mỹ

Trong khi đó, kỹ thuật trám gián tiếp Inlay/Onlay là kỹ thuật trám khá phức tạp và gần như tương tự như cách bọc răng sứ nhưng không cần mài răng. Trám Inlay/Onlay thường chỉ được áp dụng cho những xoang trám lớn như răng hàm. Nha sỹ sẽ lấy dấu răng của bạn để gửi về labo chế tạo miếng trám. Sau khi hoàn thành miếng trám, nha sỹ sẽ gắn trở lại chỗ răng khuyết của bạn. Kỹ thuật này phức tạp hơn trám trực tiếp và cần đến ít nhất 2 lần thăm khám nên độ bền và mức chi phí cũng cao hơn.

2. Những điều cần lưu ý khi trám răng?

- Trước khi trám bạn lưu ý đánh răng, súc miệng làm sạch răng thật kỹ

- Trong khi trám, nếu thấy khó chịu thì cần báo cho nha sỹ bằng cách ra hiệu bằng tay ngay không nên cố chịu

- Nếu trám thường thì sau trám 2h giờ mới được ăn uống để chất liệu trám có thời gian đông đặc. Nhưng nếu trám có quang trùng hợp hoặc laser thì không phải kiêng ăn nhai.

- Với trám răng có đặt thuốc diệt tủy thì nên đến đúng ngày hẹn của bác sỹ.

- Sau khi trám và trở về nhà, nếu thấy có bất cứ dấu hiệu bất thường như cộm cấn, khó chịu hay đau nhức cần phải báo cho bác sỹ để thăm khám lại.

Những điều bạn cần biết trước khi trám răng 2

Những điều bạn cần biết trước khi trám răng 3

Những điều cần biết trước khi trám răng

3. Trám răng có hết sâu răng không?

Trám răng thực chất chỉ là bồi đắp thêm mô răng nhân tạo vào khoảng trống của răng sau khi bị mất mô răng mà hoàn toàn không xâm lấn sâu vào răng cũng như các tổ chức quanh. Thực tế, trám răng không làm hết sâu răng mà chỉ hỗ trợ chữa sâu răng mà thôi. Có khá nhiều trường hợp sau khi hàn trám không giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt và miếng trám bị bong tróc, vi khuẩn lại tiếp tục tấn công và gây sâu răng trở lại.

Nếu bạn còn có bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến trám răng thẩm mỹ thì đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Smile Care để nhận được sự tư vấn kỹ lưỡng nhất từ các chuyên gia răng miệng hàng đầu.

Bài viết liên quan

CHỈNH NHA LÀ GÌ?

CHỈNH NHA LÀ GÌ?
Chỉnh nha là một nhánh của ngành nha khoa giúp điều chỉnh vị trí của hàm và những răng sai lệch. Những răng bị lệch lạc và những răng không vừa khít với nhau thì khó để vệ sinh sạch hơn và có nguy cơ bị mất sớm bởi sâu răng và bệnh nướu và việc tạo thêm áp lực cho những cơ nhai có thể dẫn đến chứng đau đầu, hội chứng TMJ và đau cổ, vai và lưng. Răng bị lệch lạc và không ở đúng vị trí còn có thể làm giảm vẻ đẹp bề ngoài của người đó.

LÀM RĂNG SỨ LÀ GÌ ?

LÀM RĂNG SỨ LÀ GÌ ?
Bạn không biếtbọc răng sứ là gì? Ưu điểm cũng như những trường hợp phục hình áp dụng răng sứ ra sao? Có nên ứng dụng công nghệ hiện đại để bọc răng sứ hay không? Những thắc mắc này của bạn sẽ được bác sỹ Nha Khoa Smile Care tư vấn một cách kỹ lưỡng giúp bạn.

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA PHỤC HÌNH RĂNG SỨ THẨM MỸ

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA PHỤC HÌNH RĂNG SỨ THẨM MỸ
Phục hình răng sứ thẩm mỹ là phương pháp tối ưu giúp những trường hợp có tình trạng răng bị mất, bị tổn thương hoặc những trường hợp có răng miệng không được đều đẹp có được hàm răng đều, đẹp sáng bóng với khuôn miệng thẩm mỹ không tỳ vết để tự tin nở nụ cười xinh lung linh. Sau đây là những ưu điểm của phục hình răng sứ thẩm mỹ giúp bạn tự tin hơn khi...

RĂNG SỨ- GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI BỊ MẤT RĂNG

RĂNG SỨ- GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI BỊ MẤT RĂNG
RĂNG SỨ- GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO MỌI TÌNH TRẠNG VỀ RĂNG ____________________________________ Bọc răng sứ là một phương pháp làm răng thẩm mỹ tốt, ngày càng trở thành một xu hướng được nhiều bác sỹ nha khoa áp dụng trong việc hỗ trợ điều trị những khiếm khuyết về răng miệng của mỗi người.

CHƯƠNG TRÌNH GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 50% TẠI NHA KHOA SMILE CARE

CHƯƠNG TRÌNH GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 50% TẠI NHA KHOA SMILE CARE
Chương trình giảm giá đặc biệt đến 50% cho tất cả các dịch vụ chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam

NÊN LỰA CHỌN RĂNG SỨ KIM LOẠI HAY KHÔNG KIM LOẠI ?

NÊN LỰA CHỌN RĂNG SỨ KIM LOẠI HAY KHÔNG KIM LOẠI ?
So sánh ưu và nhược điểm của răng sứ kim loại và răng không kim loại

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ?

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ?
Khái niệm, hoạt động và ưu điểm của cấy ghép implant
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0918 004 363
Thông tin đặt lịch khám

Please, enter data

Tin tức mới nhất