RĂNG BỊ MẺ NÊN BỌC SỨ HAY TRÁM

RĂNG BỊ MẺ NÊN BỌC SỨ HAY TRÁM

RĂNG BỊ MẺ NÊN BỌC SỨ HAY TRÁM

RĂNG BỊ MẺ NÊN BỌC SỨ HAY TRÁM

Trám răng là việc bác sĩ sử dụng chất composite có màu giống với màu của men răng để gắn và cố định lên khoảng răng bị gãy, vỡ…có kích cỡ nhỏ hơn 2mm.

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng cho tất cả các trường hợp răng bị sứt, vỡ, mẻ, răng mọc lệch, mọc không đúng vị trí, thậm chí được áp dụng với cả trường hợp mất răng.

Đây đều là hai biện pháp phục hình răng miệng đơn giản, nhanh chóng giúp bạn bảo tồn được hàm răng đang xuống cấp của mình về cả mặt chức năng và thẩm mỹ. 

Vậy với trường hợp thì nên trám răng hay bọc răng sứ ?

 

Điều này bác sĩ không thể trả lời bạn khi chưa thấy rõ tình trạng răng miệng của bạn như thế nào được. Để xác định bạn nên trám răng hay bọc răng sứ thì bạn phải tới nha khoa để được bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng cũng như mức độ răng miệng của bạn. Từ đó bác sĩ sẽ chỉ định hoặc hướng dẫn bạn chọn phương pháp thích hợp nhất để điều trị tình trạng răng miệng của bạn. Bởi mỗi phương pháp phục hình răng miệng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng đặc trưng cho phương pháp đó. Và mỗi phương pháp cũng thích hợp với những tình trạng răng miệng khác nhau. Vì thế để xác định được phương pháp thích hợp bác sĩ cần hiểu rõ tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

 

 

Bởi vậy, bạn hãy dành chút thời gian để tới nha khoa Smile Care để được bác sĩ nha khoa thăm khám trực tiếp để xác định được tình trạng cũng như phương pháp điều trị thích hợp nhé.

Bài viết liên quan

NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ BAO NHIÊU?

NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ BAO NHIÊU?
Thời điểm nhổ răng khôn tốt nhất là từ 18 đến 25 tuổi, khi chân răng hình thành được 2/3. Trên 35 tuổi phải phẫu thuật để nhổ răng khôn sẽ gặp khó khăn.

NIỀNG RĂNG CHO TRẺ ĐÚNG HAY SAI

NIỀNG RĂNG CHO TRẺ ĐÚNG HAY SAI
Niềng răng là kỹ thuật tác động làm thay đổi vị trí, thế và chiều răng cũng như là xương hàm. Răng và xương hàm chỉ đáp ứng tốt nhất với những tác động thay đổi này khi còn non, chưa cứng chắc và ổn định. Vì thế, nên tiến hành niềng răng trẻ em từ sớm để đạt được kết quả tốt và nhanh nhất.

RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI CERCON LÀ GÌ?

RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI CERCON LÀ GÌ?
Trong ngành nha khoa khi nói đến răng sứ Cercon thì không ai là không biết, nhưng ít ai biết được cấu tạo và tác dụng của chúng. Vậy giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu răng sứ Cercon là gì ? Có thể nói răng sứ Cercon là một loại sứ không kim loại, là loại sứ tốt hiện nay trong việc phục hình răng sứ.

RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI ZIRCONIA LÀ GI?

RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI ZIRCONIA LÀ GI?
Zirconia đã được các nhà khoa học nghiên cứu và tạo ra loại vật liệu có thành phần cơ bản là Zirconia ( tạm gọi là vật liệu Zirconia) để ứng dụng an toàn vào nha khoa để thực hiện cùi giả, implant và implant abutments, mắc cài chỉnh nha và làm "khung sườn" cho mão và cầu răng sứ ...

SỰ KHÁC NHAU GIỮA RĂNG SỨ KIM LOẠI VÀ RĂNG SỨ TITAN

SỰ KHÁC NHAU GIỮA RĂNG SỨ KIM LOẠI VÀ RĂNG SỨ TITAN
Răng sứ là một trong những giải pháp phục hình chỉnh nha mang lại hiệu quả cao, được nhiều bệnh nhân lựa chọn để khắc phục các trường hợp bị mất răng, răng mọc lệch lạc, sứt mẻ, đổi màu,…. Và cùng với đó, nhờ vào sự phát triển của công nghệ nên đã có rất nhiều loại răng sứ ra đời, cụ thể là: răng sứ kim loại, răng toàn sứ (răng sứ không kim loại), …. Vậy giữa các loại răng sứ kim loại có những điểm khác biệt gì?

RĂNG SỨ TITAN LÀ GÌ?

RĂNG SỨ TITAN LÀ GÌ?
Răng sứ titan là một loại răng sứ kép gồm hai lớp, phía trong là khung sườn làm bằng hợp kim có chứa 4% đến 6% titanium, có khả năng chịu lực tốt, ổn định và chống viêm lợi, phía ngoài được phủ men sứ Ceramco3 bên ngoài.
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0918 004 363
Thông tin đặt lịch khám

Please, enter data

Tin tức mới nhất