RĂNG SỨ TITAN LÀ GÌ?

RĂNG SỨ TITAN LÀ GÌ?

RĂNG SỨ TITAN LÀ GÌ?

RĂNG SỨ TITAN LÀ GÌ?

Răng sứ titan là gì?

Răng sứ titan là một loại răng sứ kép gồm hai lớp, phía trong là khung sườn làm bằng hợp kim có chứa 4% đến 6% titanium, có khả năng chịu lực tốt, ổn định và chống viêm lợi, phía ngoài được phủ men sứ Ceramco3 bên ngoài.

Ưu điểm răng sứ titan bao gồm:

  • Răng sứ titan không gây viêm lợi, hôi miệng: Do có tính tương hợp sinh học tốt, nên khi đưa vào cơ thể răng sứ titan không gây kích ứng lợi, không gây ra viêm lợi và hôi miệng
  • Răng sứ titan không gây viền đen cổ răng: Đặc điểm của kim loại titanium là có độ trơ hóa học rất cao, do đó chúng không bị biến đổi và oxi hóa trong môi trường miệng, nên lợi xung quanh viền chụp cổ răng không bị thâm đen như khi bọc răng sứ kim loại thường.
  • Tính thẩm mỹ tương đối: Răng sứ titan được phủ phía ngoài bởi lớp sứ ceramco3, là loại sứ có thẩm mỹ khá tốt, nên răng sứ titan có tính thẩm mỹ tương đối, phù hợp với bọc răng sứ cho răng hàm hoặc răng cửa cho người cao tuổi, người có nhu cầu thẩm mỹ không quá cao

Kết quả hình ảnh cho RĂNG SỨ titan là gì?

  • Chi phí thấp: Do có cách chế tác thủ công đơn giản kết hợp với vật liệu khá rẻ, răng sứ titan có giá khoảng 1,5 triệu đến 2 triệu/ 1 đơn vị răng sứ.
  • Mài răng ít nhất: Ngoại trừ phương pháp bọc răng sứ bằng mặt dán sứ veneer không cần mài răng hoặc mài răng tối thiểu, cùng với răng sứ cercon HT, răng sứ titanium là loại răng sứ mài răng thật ít nhất khi bọc. Với khả năng chịu lực tuyệt vời của titanium, lõi sườn titan chỉ cần độ dày 0,2mm cũng có thể đảm bảo độ cứng chắc để ăn nhai, do đó khi bọc răng sứ titan, nha sĩ chỉ cần mài răng một lớp 0,8 – 1mm. Điều này có lợi thế là răng sau bọc chắc khỏe hơn và ít ảnh hưởng tới tủy răng hơn.
  • Khả năng ăn nhai tốt: Răng sứ titan có ưu điểm là ăn nhai khá tốt, do có lõi sườn titan cứng chắc, nên khi lắp răng sứ titanium sẽ ăn nhai tốt hơn sứ kim loại hay các dòng răng composite.
  • Độ bền tương đối tốt: Răng sứ titan có tuổi thọ dao động từ 10 đến 15 năm

Nha khoa Smile Care hiện cung cấp một số loại răng sứ titan với mức giá chỉ từ 2.500.000/ răng.

Bài viết liên quan

CHỈNH NHA LÀ GÌ?

CHỈNH NHA LÀ GÌ?
Chỉnh nha là một nhánh của ngành nha khoa giúp điều chỉnh vị trí của hàm và những răng sai lệch. Những răng bị lệch lạc và những răng không vừa khít với nhau thì khó để vệ sinh sạch hơn và có nguy cơ bị mất sớm bởi sâu răng và bệnh nướu và việc tạo thêm áp lực cho những cơ nhai có thể dẫn đến chứng đau đầu, hội chứng TMJ và đau cổ, vai và lưng. Răng bị lệch lạc và không ở đúng vị trí còn có thể làm giảm vẻ đẹp bề ngoài của người đó.

LÀM RĂNG SỨ LÀ GÌ ?

LÀM RĂNG SỨ LÀ GÌ ?
Bạn không biếtbọc răng sứ là gì? Ưu điểm cũng như những trường hợp phục hình áp dụng răng sứ ra sao? Có nên ứng dụng công nghệ hiện đại để bọc răng sứ hay không? Những thắc mắc này của bạn sẽ được bác sỹ Nha Khoa Smile Care tư vấn một cách kỹ lưỡng giúp bạn.

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA PHỤC HÌNH RĂNG SỨ THẨM MỸ

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA PHỤC HÌNH RĂNG SỨ THẨM MỸ
Phục hình răng sứ thẩm mỹ là phương pháp tối ưu giúp những trường hợp có tình trạng răng bị mất, bị tổn thương hoặc những trường hợp có răng miệng không được đều đẹp có được hàm răng đều, đẹp sáng bóng với khuôn miệng thẩm mỹ không tỳ vết để tự tin nở nụ cười xinh lung linh. Sau đây là những ưu điểm của phục hình răng sứ thẩm mỹ giúp bạn tự tin hơn khi...

RĂNG SỨ- GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI BỊ MẤT RĂNG

RĂNG SỨ- GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI BỊ MẤT RĂNG
RĂNG SỨ- GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO MỌI TÌNH TRẠNG VỀ RĂNG ____________________________________ Bọc răng sứ là một phương pháp làm răng thẩm mỹ tốt, ngày càng trở thành một xu hướng được nhiều bác sỹ nha khoa áp dụng trong việc hỗ trợ điều trị những khiếm khuyết về răng miệng của mỗi người.

CHƯƠNG TRÌNH GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 50% TẠI NHA KHOA SMILE CARE

CHƯƠNG TRÌNH GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 50% TẠI NHA KHOA SMILE CARE
Chương trình giảm giá đặc biệt đến 50% cho tất cả các dịch vụ chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam

NÊN LỰA CHỌN RĂNG SỨ KIM LOẠI HAY KHÔNG KIM LOẠI ?

NÊN LỰA CHỌN RĂNG SỨ KIM LOẠI HAY KHÔNG KIM LOẠI ?
So sánh ưu và nhược điểm của răng sứ kim loại và răng không kim loại

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ?

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ?
Khái niệm, hoạt động và ưu điểm của cấy ghép implant
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0918 004 363
Thông tin đặt lịch khám

Please, enter data

Tin tức mới nhất