RĂNG SỨ TITAN LÀ GÌ?

RĂNG SỨ TITAN LÀ GÌ?

RĂNG SỨ TITAN LÀ GÌ?

RĂNG SỨ TITAN LÀ GÌ?

Răng sứ titan là gì?

Răng sứ titan là một loại răng sứ kép gồm hai lớp, phía trong là khung sườn làm bằng hợp kim có chứa 4% đến 6% titanium, có khả năng chịu lực tốt, ổn định và chống viêm lợi, phía ngoài được phủ men sứ Ceramco3 bên ngoài.

Ưu điểm răng sứ titan bao gồm:

  • Răng sứ titan không gây viêm lợi, hôi miệng: Do có tính tương hợp sinh học tốt, nên khi đưa vào cơ thể răng sứ titan không gây kích ứng lợi, không gây ra viêm lợi và hôi miệng
  • Răng sứ titan không gây viền đen cổ răng: Đặc điểm của kim loại titanium là có độ trơ hóa học rất cao, do đó chúng không bị biến đổi và oxi hóa trong môi trường miệng, nên lợi xung quanh viền chụp cổ răng không bị thâm đen như khi bọc răng sứ kim loại thường.
  • Tính thẩm mỹ tương đối: Răng sứ titan được phủ phía ngoài bởi lớp sứ ceramco3, là loại sứ có thẩm mỹ khá tốt, nên răng sứ titan có tính thẩm mỹ tương đối, phù hợp với bọc răng sứ cho răng hàm hoặc răng cửa cho người cao tuổi, người có nhu cầu thẩm mỹ không quá cao

Kết quả hình ảnh cho RĂNG SỨ titan là gì?

  • Chi phí thấp: Do có cách chế tác thủ công đơn giản kết hợp với vật liệu khá rẻ, răng sứ titan có giá khoảng 1,5 triệu đến 2 triệu/ 1 đơn vị răng sứ.
  • Mài răng ít nhất: Ngoại trừ phương pháp bọc răng sứ bằng mặt dán sứ veneer không cần mài răng hoặc mài răng tối thiểu, cùng với răng sứ cercon HT, răng sứ titanium là loại răng sứ mài răng thật ít nhất khi bọc. Với khả năng chịu lực tuyệt vời của titanium, lõi sườn titan chỉ cần độ dày 0,2mm cũng có thể đảm bảo độ cứng chắc để ăn nhai, do đó khi bọc răng sứ titan, nha sĩ chỉ cần mài răng một lớp 0,8 – 1mm. Điều này có lợi thế là răng sau bọc chắc khỏe hơn và ít ảnh hưởng tới tủy răng hơn.
  • Khả năng ăn nhai tốt: Răng sứ titan có ưu điểm là ăn nhai khá tốt, do có lõi sườn titan cứng chắc, nên khi lắp răng sứ titanium sẽ ăn nhai tốt hơn sứ kim loại hay các dòng răng composite.
  • Độ bền tương đối tốt: Răng sứ titan có tuổi thọ dao động từ 10 đến 15 năm

Nha khoa Smile Care hiện cung cấp một số loại răng sứ titan với mức giá chỉ từ 2.500.000/ răng.

Bài viết liên quan

NÊN NHỔ RĂNG SỮA CHO TRẺ Ở NHÀ HAY TỚI NHA SĨ?

NÊN NHỔ RĂNG SỮA CHO TRẺ Ở NHÀ HAY TỚI NHA SĨ?
Nếu trường hợp răng sữa lung lay tự rụng thì bạn không cần phải tác động gì thêm hoặc bạn có thể nhổ răng cho bé tại nhà. Nhưng nếu răng lung lay lâu không rụng hoặc răng vĩnh viễn bị mọc lệch đến mức độ nhất định buộc phải can thiệp nhổ răng sữa cho trẻ thì nên đến nha sỹ. Trẻ sẽ được chụp phim để nhận biết tình trạng răng, khi đó mới xác định được lúc nào nên nhổ răng để đảm bảo cho răng vĩnh viễn mọc đầy đủ và tốt nhất.

DẠY TRẺ CÁCH VỆ SINH RĂNG MIỆNG

DẠY TRẺ CÁCH VỆ SINH RĂNG MIỆNG
Chăm sóc răng miệng cho trẻ nhỏ là một “nhiệm vụ” vô cùng quan trọng nhưng lại đang bị không ít các bậc cha mẹ coi nhẹ, chủ quan. Để bé có một sức khỏe tổng thể tốt, sức khỏe răng miệng cần phải được quan tâm đặc biệt. Cha mẹ nên dạy bé cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng ngay từ nhỏ.

TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHÀ - TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHA KHOA?

TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHÀ - TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHA KHOA?
Bạn đang băn khoăn không biết mình nên tẩy trắng răng tại nhà hay tới Nha Khoa? Quy trình của 2 phương pháp này là gì, khác biệt ra sao? Cùng Nha Khoa Smile Care giải đáp vấn đề này nhé!

CÁC BỆNH RĂNG MIỆNG PHỔ BIẾN Ở TRẺ

CÁC BỆNH RĂNG MIỆNG PHỔ BIẾN Ở TRẺ
Trẻ em là đối tượng rất dễ gặp phải các bệnh về răng miệng. Việc các bậc phụ huynh tự trang bị những kiến thức các bệnh về răng miệng cho trẻ em là rất quan trọng nhằm giúp trẻ có được hàm răng khỏe đẹp.
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0918 004 363
Thông tin đặt lịch khám

Please, enter data

Tin tức mới nhất