SỬ DỤNG MẶT DÁN RĂNG CÓ TỐT KHÔNG

SỬ DỤNG MẶT DÁN RĂNG CÓ TỐT KHÔNG

SỬ DỤNG MẶT DÁN RĂNG CÓ TỐT KHÔNG

SỬ DỤNG MẶT DÁN RĂNG CÓ TỐT KHÔNG

Mặt dán răng sứ là một trong những giải pháp phục hình răng thẩm mỹ được đánh giá cao hiện nay. Nhưng vì là một phương pháp mới nên một số người còn có khá nhiều băn khoăn liệu sử dụng “Mặt dán răng sứ có thật sự tốt hay không?

 

Mặt dán răng sứ là kĩ thuật phục hình răng miệng khá phổ biến trên thế giới như Mỹ hay Châu Âu. Hiện nay đã xuất hiện tại Việt Nam và rất nhiều bệnh nhân đã được phục hình thành công.

 

Thông thường, “Mặt dán răng sứ” được dùng để phục hồi cho các trường hợp răng miệng sau:

 

1, Răng xỉn màu, ngả vàng

2, Răng ố, đã được tẩy trắng mà không hiệu quả

3, Răng bị mòn cạnh

4, Răng bị nứt, bể, va đập

5, Răng thưa, có nhiều kẽ hở giữa các kẽ răng

 

 

Vậy sử dụng “Mặt dán răng sứ” có tốt không?

 

So với các phương pháp thẩm mỹ răng khác như: tẩy trắng răng, bọc răng sứ hay hàn trám răng thì mặt dán sứ có nhiều ưu điểm nổi bật hơn cả:

 

Tính thẩm mĩ cao

 

Màu sắc của mặt dán răng sứ tương tự như ngà răng, có độ trong và bóng rất thẩm mĩ. Sauk hi thiết kế, mặt dán vừa có màu đẹp, độ bóng cao và tự nhiên giống với răng thật. Do đó, mặt dán răng sứ được đánh giá là có thể tạo được hình dáng thẩm mĩ cao nhất cho răng trong những hình thức phục hình răng thẩm mĩ.

Ngoài ra, do chỉ mài một lớp mỏng của răng nên màu trắng sinh lý của răng thật cũng được ánh ra ngoài giúp mặt dán đạt độ thẩm mĩ hoàn toàn tự nhiên.

 

Không xâm lấn răng thật

 

So với việc bọc răng sứ - phải màu bỏ đi lớp men răng thành trụ nhỏ, nếu không cẩn thận sẽ gây ảnh hưởng lâu dài đến răng thì phương pháp Mặt dán răng sứ tốt hơn rất nhiều. Chỉ cần mài răng rất tối thiểu (0,3 – 0,6mm) nên hạn chế rất lớn đến việc xâm lấn răng và bảo vệ răng thật tối đa nhất.

Hơn thế nữa, do kĩ thuật Mặt dán răng sứ khá đơn giản, các bác sĩ chỉ cần mài bớt đi một phần nhỏ men răng làm giảm tình trạng ê buốt đến tối đa.

 

Đảm bảo khả năng ăn nhai của răng

 

Mặt dán răng sứ chỉ cần bọc một lớp bọc rất mỏng bên ngoài bề mặt răng, do đó sẽ không gây ảnh hưởng hay cảm giác khó chịu khi nhai mà có sự tồn tại của mặt dán trong miệng và đặc biệt không cần mất thời gian để thích nghi như các phương pháp khác. Đảm bảo việc ăn nhai vẫn sẽ hoàn toàn bình thường.

 

Để đảm bảo tình trạng sức khỏe và thẫm mỹ cao cho răng, hãy lựa chọn cho mình Nha khoa uy tín và đảm bảo. Nha khoa Smile Care sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Với đội ngũ y bác sĩ uy tín và những công nghệ hiện đại nhất, Nha khoa Smile Care sẽ dành cho bạn những dịch vụ tốt nhất, những lời khuyên bổ ích nhất và những hàm răng trắng đẹp nhất. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ.

Bài viết liên quan

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẤM DỨT TÌNH TRẠNG HÔI MIỆNG

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẤM DỨT TÌNH TRẠNG HÔI MIỆNG
Bạn bị hôi miệng? Có thể là, bạn đang có một loạt các vi khuẩn gây mùi ẩn nấp trong miệng, hay là ở mặt sau của lưỡi. Đây là nguyên nhân phổ biến của chứng hôi miệng. Và thật khó để nhận biết mình có bị hôi miệng hay không. Vì vậy bạn nên hỏi một người bạn thân để được đánh giá trung thực. Nếu bạn thật sự bị hôi miệng, hãy hỏi liệu có phải nó mới xuất hiện hay là đã kéo dài từ lâu. Đây là các phương pháp chấm dứt tình trạng hôi miệng bạn có thể tham khảo:

ĐANG BỊ "ĐÈN ĐỎ" CÓ LÀM RĂNG ĐƯỢC KHÔNG?

ĐANG BỊ
Vào những ngày “đèn đỏ” bạn không chỉ lo lắng cho những cơn đau trướng bụng, cảm giác mệt mỏi mà bạn còn phải cấm kỵ vài việc không nên làm. Nhưng, liệu bạn có biết các vấn đề về răng miệng cũng bị ảnh hưởng không?

PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH RĂNG CHẾT TỦY

PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH RĂNG CHẾT TỦY
Viêm tủy một trong những bệnh lý gây ảnh hưởng lớn và mang lại nhiều hậu quả nguy hiểm lớn đến răng miệng. Nguy cơ cao bạn phải nhổ bỏ răng nếu không muốn hoại tử. Nhưng, nếu bạn chữa trị kịp thời thì bạn vẫn có thể giữ lại răng thật cho mình.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC LÀM RĂNG SỨ THẨM MĨ

LỢI ÍCH CỦA VIỆC LÀM RĂNG SỨ THẨM MĨ
Hàm răng thật luôn là tuyệt nhất, nhưng nếu răng chúng ta bị tổn thương thì có thể làm lành bằng cách nào? Các bạn đừng lo lắng, vẫn có cách phục hồi cho răng. Trong những trường hợp hàm răng không đẹp và có những sai lệch, khiếm khuyết thì việc làm răng sứ thẫm mỹ vẫn có giá trị không kém so với việc bảo tồn răng sinh lý nhờ 4 lợi ích sau đây:

NÊN BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG ĐÃ CHỮA TỦY

NÊN BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG ĐÃ CHỮA TỦY
Răng khỏe mạnh, thân răng dẻo dai đều nhờ tủy răng nuôi dưỡng. Một khi tủy răng đã bị tổn thương không được khỏe mạnh sẽ khiến răng đau nhức, khó chịu làm bạn ăn nhai khó khăn và ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi sâu răng quá lớn đã ảnh hưởng đến tủy gây đau nhức, ê buốt hoặc tai nạn, … bạn nên nhanh chóng tói nha sĩ để được chữa trị kịp thời.

NGUY HIỂM TỪ VIỆC GIỮ LẠI RĂNG KHÔN

NGUY HIỂM TỪ VIỆC GIỮ LẠI RĂNG KHÔN
Răng khôn thường mọc vào độ tuổi bước sang tuổi 16. Sẽ không có chuyện gì bất thường nếu răng khôn mọc bình thường, nhưng nếu răng mọc lệch hoặc mọc bất thường thì chúng ta nên nhổ nó đi. Tuy nhiên ở một số trường hợp bệnh nhân lo ngại quá trình nhổ bỏ răng khôn sẽ diễn ra sơ xuất hoặc, ngại đau, sợ việc nhổ bỏ răng khôn sẽ ảnh hưởng tới vấn đề dây thần kinh nên thường cố gắng chịu đau và giữ lại chiếc răng số 8 cho đủ bộ này mặc cho những nguy hiểm tiềm ẩn có thể xảy ra sau đó.
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0918 004 363
Thông tin đặt lịch khám

Please, enter data

Tin tức mới nhất