TÁC DỤNG CỦA HÀM DUY TRÌ THÁO LẮP

TÁC DỤNG CỦA HÀM DUY TRÌ THÁO LẮP

TÁC DỤNG CỦA HÀM DUY TRÌ THÁO LẮP

TÁC DỤNG CỦA HÀM DUY TRÌ THÁO LẮP

Hàm duy trì tháo lắp là một khí cụ không thể thiếu trong niềng răng mắc cài và được dùng để thay thế cho khí cụ mắc cài sau khi quá trình sử dụng mắc cài thành công. Hàm duy trì được thiết kế và chế tạo với cấu tạo phù hợp và vừa khít với đặc điểm của từng hàm răng bệnh nhân sau khi niềng răng xong. 

Sau khi có chỉ định của bác sĩ về việc niềng răng đã thành công và tới thời gian tháo khí cụ mắc cài ra thì khí cụ duy trì sẽ được đeo vào để thay thế cho khí cụ mắc cài. Bằng những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, khí cụ duy trì được chế tạo vừa khít và chắc chắn với hàm răng bệnh nhân. Có một số loại khí cụ duy trì khi bệnh nhân đeo vào vẫn giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ của khuôn miệng mà không bị phát hiện là đang đeo khí cụ duy trì.

Mặc dù hiểu được khí cụ duy trì là gì nhưng nhiều người vẫn thắc mắc không biết sau niềng răng phải sử dụng thêm khí cụ duy trì để làm gì?. Hoặc tác dụng của hàm duy trì tháo lắp là gì? Tác dụng của hàm duy trì tháo lắp có tốt không ?…

 Tác dụng của hàm duy trì tháo lắp

Tác dụng của hàm duy trì tháo lắp

Để các bệnh nhân hoặc các đối tượng đang có nhu cầu niềng răng bằng mắc cài hiểu hơn về loại khí cụ duy trì cũng như biết được tác dụng của hàm duy trì tháo lắp. Nha khoa Đăng Lưu có trả lời những thắc mắc trên như sau:

Trong niềng răng mắc cài, các mắc cài hay còn gọi là khí cụ mắc cài chỉ đóng vai trò cố định, dịch chuyển những răng mọc sai vị trí, mọc lệch lạc…về đúng vị trí mà bệnh nhân mong muốn và đúng vị trí mà bác sĩ đã vạch trên phát đồ điều trị từ trước. Sau khi các răng đã dịch chuyển về đúng vị trí và sắp xếp đồng đều trên khung hàm thì khí cụ mắc cài cũng vừa vặn kết thúc sứ mệnh. Và để cho các răng ổn định, đồng đều và giữ vững được đúng vị trí như đã điều trị thì bác sĩ cần cho bệnh nhân đeo hàm duy trì tháo lắp trong một thời gian quyđịnh. Bởi khi các răng vừa dịch chuyển về vị trí mới vẫn chưa thật sự ổn định và vững chắc, phần nướu và xương hàm chưa thích nghi được mới sự thay đổi mới này, nên nếu không có gì để chắc chắn và định vị ổn định sự thay đổi này thì các răng sẽ lại nhanh chóng dịch chuyển về vị trí cũ hoặc chen chúc, xô đẩy nhau. Nếu để tình trạng này xảy ra thì coi như thành quả cũng như những cố gắng của bệnh nhân trong suốt thời gian dài qua đổ xuống sông xuống biển.

Tác dụng của hàm duy trì tháo lắp

Vì lí do trên mà khí cụ duy trì được sử dụng nhằm ổn định chắc chắn sự thay đổi do niềng răng mang lại. Cho tới khi  các răng đã thật sự vững chắc ở vị trí mới, xương hàm và nướu làm quen được với sự thay đổi, bắt đầu phát triển bình thường thì hàm duy trì mới được tháo ra. Tới bây giờ các bệnh nhân có thể thoải mái ăn mừng thành quả mà mình phải chịu đựng suốt thời gian qua mang lại. Đó là vẻ đẹp thẩm mỹ, với hàm răng đồng đều, nụ cười cân đối, khuôn mặt hài hòa, vẻ tự tin mỗi khi giao tiếp với mọi người. 

Bài viết liên quan

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẤM DỨT TÌNH TRẠNG HÔI MIỆNG

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẤM DỨT TÌNH TRẠNG HÔI MIỆNG
Bạn bị hôi miệng? Có thể là, bạn đang có một loạt các vi khuẩn gây mùi ẩn nấp trong miệng, hay là ở mặt sau của lưỡi. Đây là nguyên nhân phổ biến của chứng hôi miệng. Và thật khó để nhận biết mình có bị hôi miệng hay không. Vì vậy bạn nên hỏi một người bạn thân để được đánh giá trung thực. Nếu bạn thật sự bị hôi miệng, hãy hỏi liệu có phải nó mới xuất hiện hay là đã kéo dài từ lâu. Đây là các phương pháp chấm dứt tình trạng hôi miệng bạn có thể tham khảo:

NIỀNG RĂNG CHO NGƯỜI LỚN

NIỀNG RĂNG CHO NGƯỜI LỚN
Niềng răng- Chỉnh nha là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa, là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa,..để mang lại cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho khuôn mặt. Vậy Niềng răng còn mang lại tác dụng gì nữa không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn nhé!

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI
Bạn không tự tin với hàm răng của mình? Bạn đang tìm kiếm một phương pháp giúp bạn có một hàm răng đẹp với giá thành vừa phải, lại vừa hiệu quả ? Với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại có thể đáp ứng những nhu cầu đó!

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ
Bắt nguồn từ sự lo lắng của hầu hết người phục hình khi niềng răng mắc cài kim loại sẽ khiến màu sắc của kim loại khác biệt hoàn toàn với màu răng nên sự hiện diện của màu răng này khiến hàm răng trở nên mất thẩm mỹ, đặc biệt là khi cười. Xuất phát từ vấn đề này, các chuyên gia chỉnh nha đã nghĩ đến việc sáng chế ra một loại mắc cài có màu trùng với màu răng, hoặc ít nhất là trong suốt để khi nhìn từ ngoài vào không thể phát hiện ra. Và niềng răng mắc cài sứ đã ra đời, giải quyết được tính thẩm mỹ cho người dùng ngay cả khi đeo khay niềng.

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI ZIRCO VÀ RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI CERCON

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI ZIRCO VÀ RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI  CERCON
Có lẽ bạn đã nghe nói nhiều về hai loại răng sứ phố biến và được nhiều người lựa chọn nhất hiện này là răng sứ zirconia và cercon. Tuy nhiêu bạn có biết điểm khác biệt giữa 2 loại răng sứ này là gì ?

NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI 3D CLEAR

NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI 3D CLEAR
Niềng răng không mắc cài 3D Clear là kỹ thuật sử dụng các mắc cài niềng răng siêu nhỏ để tạo lực di chuyển răng, giúp chỉnh hình các răng theo đúng trật tự như đã định sẵn trước đó. Phương pháp niềng răng này hiện đại và tiện lợi hơn so với niềng răng mắc cài kim loại. Tùy theo mức độ lệch lạc răng của mỗi người mà bác sĩ sẽ cho biết thời gian điều trị niềng răng là bao lâu và niềng răng có mức giá bao nhiêu.
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0918 004 363
Thông tin đặt lịch khám

Please, enter data

Tin tức mới nhất