TRÁNG MEN RĂNG - CÔNG NGHỆ NGỪA SÂU RĂNG TỐI ƯU CHO TRẺ

TRÁNG MEN RĂNG - CÔNG NGHỆ NGỪA SÂU RĂNG TỐI ƯU CHO TRẺ

TRÁNG MEN RĂNG - CÔNG NGHỆ NGỪA SÂU RĂNG TỐI ƯU CHO TRẺ

TRÁNG MEN RĂNG - CÔNG NGHỆ NGỪA SÂU RĂNG TỐI ƯU CHO TRẺ

Ở trẻ em răng rất dễ bị tổn hại bởi những thực phẩm, cũng như cách vệ sinh răng miệng ở các trẻ chưa đúng cách. Khiến tình trạng răng miệng trẻ ngày càng xấu đi và bị hư hại nhiều. Đặc biệt là bệnh lý sâu răng rất phổ biến ở trẻ. Vậy có cách nào giúp trẻ ngăn ngừa sâu răng?

 

Hầu hết cha mẹ hiện nay chỉ biết đến một số cách phòng tránh sâu răng cơ bản cho trẻ như bổ sung canxi (trong thực phẩm hay các sản phẩm chuyên dụng), tạo thói quen đánh răng thường xuyên cho con, hạn chế cho con ăn đồ ngọt…Mặc dù rất cần thiết song những phương pháp này chưa đủ để ngăn ngừa sâu răng ở trẻ. 
 

Kết quả nghiên cứu mới nhất của Cơ Quan Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) công bố: tráng men răng (dental sealants) giúp ngăn ngừa 80% chứng sâu răng cho trẻ em. Liệu pháp này rất hữu ích cho việc ngăn ngừa sâu răng ở trẻ mà các bậc phụ huynh nên lưu ý.

 

Tráng men răng (hay trám bít hố rãnh) là phương pháp sử dụng một loại hóa chất không màu hoặc có màu trắng đục (giống với màu men răng thật) tráng lên vị trí răng cần bảo vệ giúp hạn chế tối đa vi khuẩn xâm lấn gây sâu răng.

 

Đối với những người có nguy cơ sâu răng cao, đặc biệt là trẻ nhỏ 6 – 12 tuổi thì liệu pháp tráng men răng hoàn toàn phù hợp.

 

Thuốc tráng men răng là một loại hóa chất không màu hoặc có màu trắng đục. Nha sĩ sơn thuốc tráng men lên răng hàm, nơi dễ bị sâu, rồi rọi đèn huỳnh quang (fluorescent light) để thuốc mau cứng. Để tráng men răng, các nha sĩ quan sát và quyết định xem răng nào cần thiết nên làm. Sau đó bôi thuốc lên răng làm cho những nơi bị lõm xuống quá sâu không còn sâu như vậy; Do đó thức ăn sẽ khó bị dắt vào chỗ đó.

Công dụng của liệu pháp tráng men răng:

Tráng men răng giúp lấp đầy các hố rãnh trên bề mặt răng, giảm tối đa thức ăn và mảng bám tích tụ, gây sâu răng mà không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai hay thẩm mỹ của răng. Phương pháp này rất phù hợp cho trẻ nhỏ, giúp phòng ngừa sâu răng sớm. Theo kết quả nghiên cứu của CDC, 60% trẻ em ở tuổi từ 6 đến 11 không được tráng men răng bị sâu răng nhiều hơn gấp ba lần so với những em có tráng men răng.

 

Vì một hàm răng trẻ Việt luôn khỏe đẹp, các bậc cha mẹ nên lưu ý đến các con của mình tìm hiểu kỹ những liệu pháp điều trị phù hợp với trẻ và thường xuyên nhắc nhở trẻ những điều cần thiết bảo vệ răng miệng. Ngay khi có khó khăn gì, hãy liên hệ đến chúng tôi - Nha Khoa Smile Care luôn tận tình hướng dẫn hoàn toàn miễn phí. Điều trị tại Nha Khoa Smile Care luôn đảm bảo hàm răng mọi người mọi nhà luôn khỏe đẹp như mong ước.

Bài viết liên quan

RĂNG SỨ TITAN LÀ GÌ?

RĂNG SỨ TITAN LÀ GÌ?
Răng sứ titan là một loại răng sứ kép gồm hai lớp, phía trong là khung sườn làm bằng hợp kim có chứa 4% đến 6% titanium, có khả năng chịu lực tốt, ổn định và chống viêm lợi, phía ngoài được phủ men sứ Ceramco3 bên ngoài.

NÊN NHỔ RĂNG SỮA CHO TRẺ Ở NHÀ HAY TỚI NHA SĨ?

NÊN NHỔ RĂNG SỮA CHO TRẺ Ở NHÀ HAY TỚI NHA SĨ?
Nếu trường hợp răng sữa lung lay tự rụng thì bạn không cần phải tác động gì thêm hoặc bạn có thể nhổ răng cho bé tại nhà. Nhưng nếu răng lung lay lâu không rụng hoặc răng vĩnh viễn bị mọc lệch đến mức độ nhất định buộc phải can thiệp nhổ răng sữa cho trẻ thì nên đến nha sỹ. Trẻ sẽ được chụp phim để nhận biết tình trạng răng, khi đó mới xác định được lúc nào nên nhổ răng để đảm bảo cho răng vĩnh viễn mọc đầy đủ và tốt nhất.

DẠY TRẺ CÁCH VỆ SINH RĂNG MIỆNG

DẠY TRẺ CÁCH VỆ SINH RĂNG MIỆNG
Chăm sóc răng miệng cho trẻ nhỏ là một “nhiệm vụ” vô cùng quan trọng nhưng lại đang bị không ít các bậc cha mẹ coi nhẹ, chủ quan. Để bé có một sức khỏe tổng thể tốt, sức khỏe răng miệng cần phải được quan tâm đặc biệt. Cha mẹ nên dạy bé cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng ngay từ nhỏ.
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0918 004 363
Thông tin đặt lịch khám

Please, enter data

Tin tức mới nhất