Yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng cấy ghép Implant

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng cấy ghép Implant

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng cấy ghép Implant

YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CẤY GHÉP IMPLANT

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng không phải lúc nào việc cấy ghép Implant cũng đạt kết quả hoàn mỹ mà đòi hỏi phải đáp ứng những yếu tố sau đây:

Mật độ xương hàm có quá ít hay không

Xương hàm đóng vai trò cố định trụ Implant. Thông thường nếu bệnh nhân mất răng lâu, xương hàm sẽ có hiện tượng tiêu giảm, và nướu răng cũng bị teo đi nên sẽ không thể giữ trụ Implant đứng vững. Vì thế, nên thực hiện cắm Implant càng sớm càng tốt sau khi nhổ răng hoặc cắm ngay lúc nhổ răng để hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cắm ghép Implant

Chất liệu Implant

Các loại Implant được làm bằng chất liệu tốt, theo đúng yêu cầu trong nha khoa sẽ tương thích tốt với cơ thể, không sảy ra các phản ứng phụ. Những nhãn hiệu Implant được các nha sĩ đành giá cao ngày nay là Implant Neo Biocare (Hàn Quốc), Implant C1 (Đức), Implant Nobel (Mỹ),

Tay nghề của bác sĩ

Cắm ghép Implant là một kĩ thuật khó đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải nắm vững chuyên môn mới có thể phán đoán và lên kế hoạch điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, có thể xử lí tốt các trường hợp phát sinh. Trên thực tế, không ít trường hợp bệnh nhận gặp những biến chứng nặng nề do bác sĩ chỉ định cấy ghép Implant trong khi xoang quá thấp, hoặc trụ Implant nghiêng ngả, chưa kể bị đào thải sau 1-2 năm do bác sĩ thực hiện cấy ghép Implant không đúng kĩ thuật.

Bệnh nhân nghiện hút thuốc

Một trong những yếu tố làm cho Implant không thể tương thích với cơ thể đến từ bệnh nhân đó là do bênh nhân thường xuyên hút thuốc là. Theo nghiên cứu, lượng Nicotin trong thuốc là chính là nguyên nhân dẫn đến sự đào thải Implant. Vì vậy, trước khi thực hiện cắm ghép Implant, bệnh nhân phải cai thuốc là ít nhất 4 tuần, và sau đó cũng không nên hút lại thuốc lá để đạt hiệu quả cắm ghép Implant lâu hơn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cắm ghép Implant

Tình trạng viêm răng

Nếu răng bị viêm ở vị trí cắm Implant hoặc gần đó sẽ tác động đến cấu trục hàm, và ảnh hưởng không tốt đến trụ Implant. Một số trường hợp, phải nhổ Implant ra để điều trị. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên chữa trị các bệnh viêm nhiễm trên răng trước khi tiến hành cắm ghép Implant.

 

Chăm sóc sau cắm ghép Implant thế nào

Sau khi được cắm ghep Implant, bạn nên tránh những tác động mạnh đến chân Implant, tránh thức ăn dính vào răng. Nên uống thuốc theo đơn thuốc của bác sĩ. Để đảm bảo thẩm mỹ cho bạn, bác sĩ sẽ chụp gắn răng tạm cho bạn trong thời gian chờ đợi để chân Implant tích hợp với xương và chờ đợi chế tác răng giả phù hợp.

Bài viết liên quan

NIỀNG RĂNG CHO NGƯỜI LỚN

NIỀNG RĂNG CHO NGƯỜI LỚN
Niềng răng- Chỉnh nha là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa, là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa,..để mang lại cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho khuôn mặt. Vậy Niềng răng còn mang lại tác dụng gì nữa không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn nhé!

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI
Bạn không tự tin với hàm răng của mình? Bạn đang tìm kiếm một phương pháp giúp bạn có một hàm răng đẹp với giá thành vừa phải, lại vừa hiệu quả ? Với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại có thể đáp ứng những nhu cầu đó!

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ
Bắt nguồn từ sự lo lắng của hầu hết người phục hình khi niềng răng mắc cài kim loại sẽ khiến màu sắc của kim loại khác biệt hoàn toàn với màu răng nên sự hiện diện của màu răng này khiến hàm răng trở nên mất thẩm mỹ, đặc biệt là khi cười. Xuất phát từ vấn đề này, các chuyên gia chỉnh nha đã nghĩ đến việc sáng chế ra một loại mắc cài có màu trùng với màu răng, hoặc ít nhất là trong suốt để khi nhìn từ ngoài vào không thể phát hiện ra. Và niềng răng mắc cài sứ đã ra đời, giải quyết được tính thẩm mỹ cho người dùng ngay cả khi đeo khay niềng.

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI ZIRCO VÀ RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI CERCON

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI ZIRCO VÀ RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI  CERCON
Có lẽ bạn đã nghe nói nhiều về hai loại răng sứ phố biến và được nhiều người lựa chọn nhất hiện này là răng sứ zirconia và cercon. Tuy nhiêu bạn có biết điểm khác biệt giữa 2 loại răng sứ này là gì ?

NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI 3D CLEAR

NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI 3D CLEAR
Niềng răng không mắc cài 3D Clear là kỹ thuật sử dụng các mắc cài niềng răng siêu nhỏ để tạo lực di chuyển răng, giúp chỉnh hình các răng theo đúng trật tự như đã định sẵn trước đó. Phương pháp niềng răng này hiện đại và tiện lợi hơn so với niềng răng mắc cài kim loại. Tùy theo mức độ lệch lạc răng của mỗi người mà bác sĩ sẽ cho biết thời gian điều trị niềng răng là bao lâu và niềng răng có mức giá bao nhiêu.

NIỀNG RĂNG THƯA TẠI NHA KHOA SMILECARE

NIỀNG RĂNG THƯA TẠI NHA KHOA SMILECARE
Niềng răng cho răng bị thưa là một phương pháp niềng răng hợp lý, là sự lựa chọn phù hợp cho bạn nếu hàm răng của mình chưa được đều đặn và răng bị thưa.
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0918 004 363
Thông tin đặt lịch khám

Please, enter data

Tin tức mới nhất