Yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng cấy ghép Implant

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng cấy ghép Implant

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng cấy ghép Implant

YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CẤY GHÉP IMPLANT

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng không phải lúc nào việc cấy ghép Implant cũng đạt kết quả hoàn mỹ mà đòi hỏi phải đáp ứng những yếu tố sau đây:

Mật độ xương hàm có quá ít hay không

Xương hàm đóng vai trò cố định trụ Implant. Thông thường nếu bệnh nhân mất răng lâu, xương hàm sẽ có hiện tượng tiêu giảm, và nướu răng cũng bị teo đi nên sẽ không thể giữ trụ Implant đứng vững. Vì thế, nên thực hiện cắm Implant càng sớm càng tốt sau khi nhổ răng hoặc cắm ngay lúc nhổ răng để hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cắm ghép Implant

Chất liệu Implant

Các loại Implant được làm bằng chất liệu tốt, theo đúng yêu cầu trong nha khoa sẽ tương thích tốt với cơ thể, không sảy ra các phản ứng phụ. Những nhãn hiệu Implant được các nha sĩ đành giá cao ngày nay là Implant Neo Biocare (Hàn Quốc), Implant C1 (Đức), Implant Nobel (Mỹ),

Tay nghề của bác sĩ

Cắm ghép Implant là một kĩ thuật khó đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải nắm vững chuyên môn mới có thể phán đoán và lên kế hoạch điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, có thể xử lí tốt các trường hợp phát sinh. Trên thực tế, không ít trường hợp bệnh nhận gặp những biến chứng nặng nề do bác sĩ chỉ định cấy ghép Implant trong khi xoang quá thấp, hoặc trụ Implant nghiêng ngả, chưa kể bị đào thải sau 1-2 năm do bác sĩ thực hiện cấy ghép Implant không đúng kĩ thuật.

Bệnh nhân nghiện hút thuốc

Một trong những yếu tố làm cho Implant không thể tương thích với cơ thể đến từ bệnh nhân đó là do bênh nhân thường xuyên hút thuốc là. Theo nghiên cứu, lượng Nicotin trong thuốc là chính là nguyên nhân dẫn đến sự đào thải Implant. Vì vậy, trước khi thực hiện cắm ghép Implant, bệnh nhân phải cai thuốc là ít nhất 4 tuần, và sau đó cũng không nên hút lại thuốc lá để đạt hiệu quả cắm ghép Implant lâu hơn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cắm ghép Implant

Tình trạng viêm răng

Nếu răng bị viêm ở vị trí cắm Implant hoặc gần đó sẽ tác động đến cấu trục hàm, và ảnh hưởng không tốt đến trụ Implant. Một số trường hợp, phải nhổ Implant ra để điều trị. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên chữa trị các bệnh viêm nhiễm trên răng trước khi tiến hành cắm ghép Implant.

 

Chăm sóc sau cắm ghép Implant thế nào

Sau khi được cắm ghep Implant, bạn nên tránh những tác động mạnh đến chân Implant, tránh thức ăn dính vào răng. Nên uống thuốc theo đơn thuốc của bác sĩ. Để đảm bảo thẩm mỹ cho bạn, bác sĩ sẽ chụp gắn răng tạm cho bạn trong thời gian chờ đợi để chân Implant tích hợp với xương và chờ đợi chế tác răng giả phù hợp.

Bài viết liên quan

TRƯỜNG HỢP NÀO PHẢI MÀI CÙI RĂNG

TRƯỜNG HỢP NÀO PHẢI MÀI CÙI RĂNG
Mài cùi răng là một trong những thủ thuật trong nha khoa, và nó là một thuật ngữ thông thường được sử dụng trong y học nha khoa nhằm tạo nên tính thẩm mỹ cho hàm răng chưa đẹp. Mài cùi răng là một thao tác được sử dụng để hỗ trợ cho các phương pháp phục hồi răng miệng như : bọc răng sứ, làm mão răng sứ được bền đẹp. Đặc biệt giúp răng sứ có thể chắc và thực hiện chức năng ăn nhai như răng thật. Vậy mài cùi răng áp dụng cho những trường hợp nào ?.

NHỔ RĂNG VÀO THỜI GIAN NÀO TRONG NGÀY LÀ TỐT NHẤT?

NHỔ RĂNG VÀO THỜI GIAN NÀO TRONG NGÀY LÀ TỐT NHẤT?
Tốt nhất bệnh nhân nên nhổ răng vào buổi sáng vì đã nghỉ ngơi sau một đêm thì tinh thần và thể lực cũng tốt hơn là nhổ răng trễ sau một ngày làm việc mệt mỏi.

NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ BAO NHIÊU?

NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ BAO NHIÊU?
Thời điểm nhổ răng khôn tốt nhất là từ 18 đến 25 tuổi, khi chân răng hình thành được 2/3. Trên 35 tuổi phải phẫu thuật để nhổ răng khôn sẽ gặp khó khăn.

NIỀNG RĂNG CHO TRẺ ĐÚNG HAY SAI

NIỀNG RĂNG CHO TRẺ ĐÚNG HAY SAI
Niềng răng là kỹ thuật tác động làm thay đổi vị trí, thế và chiều răng cũng như là xương hàm. Răng và xương hàm chỉ đáp ứng tốt nhất với những tác động thay đổi này khi còn non, chưa cứng chắc và ổn định. Vì thế, nên tiến hành niềng răng trẻ em từ sớm để đạt được kết quả tốt và nhanh nhất.
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0918 004 363
Thông tin đặt lịch khám

Please, enter data

Tin tức mới nhất