Cấy Ghép Implant Là Gì?

Cấy Ghép Implant Là Gì?

Cấy Ghép Implant Là Gì?

Cấy Ghép Implant Là Gì?

Cấy Ghép Implant Là Gì?
Implant nha khoa là những trụ kim loại hoặc khung kim loại được đặt vào xương hàm phía dưới nướu bằng phẫu thuật. Sau khi đặt vào vị trí, nha sĩ sẽ lắp phần răng giả lên trụ implant đó.


Ảnh minh họa: implant sau khi được cấy ghép

Cấy Ghép Implant Hoạt Động Như Thế Nào ?
 

Bởi vì các trụ Implant gắn chặt vào xương hàm, chúng sẽ là chỗ bám vững chắc cho các răng nhân tạo. Các hàm giả và các cầu răng gắn vào trụ implant sẽ không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng - một lợi ích cực kỳ quan trong khi ăn nhai hay giao tiếp. Chính sự gắn chặt này giúp cho các hàm giả và các cầu răng - cũng như các mão răng riêng rẽ gắn trên trụ implant trông tự nhiên hơn so với các cầu răng hay hàm giả thông thường.
Với một vài người, các cầu răng hay các hàm giả thông thông thường không đem lại sự thoải mái, bởi có nững điểm bị đau, sóng hàm xấu và thô. Hơn nữa, các cầu răng thông thường phải gắn vào các răng ở 2 đầu đoạn mất răng ( 2 răng kế bên ) . Ưu điểm của implant là không làm ảnh hưởng tới các răng kế bên, không cần mài các răng kế bên.

Để được cấy ghép imlant, bạn cần có mô nướu khỏe mạnh, đủ xương hàm để nâng đỡ implant. Bạn phải luôn giữ cho cấu này khỏe mạnh. Việc vệ sinh răng miệng kĩ càng và khám răng định kỳ, 6 tháng 1 lần là sự quan trọng cho sựu thành công lâu dài của Imlant.

Ảnh minh họa : Cấu trúc từng phần của Impant.

Tổ chức Nha Khoa Hoa Kỳ ( ADA ) đã đưa ra 2 lạo Implant an toàn.

1. Implant trong màng xương - trụ imlant được phẫu thuật đặt trực tiếp vào trong xương hàm. Trong khi các mô nha chu quanh Implant lành thương, cần phẫu thuật lần 2 để nối một trụ với Implant đầu tiên. Cuối cùng các răng riêng rẽ được gắn từng cái, hay theo nhóm trên một cầu răng hay một hàm răng giả.

2. Implnt dưới màng xương - chúng bao gồm những khung kim loại được đặt khít trên xương hàm, ngay phía dưới nướu. Khi mô nướu lành, phần răng này sẽ được gắn chặt vào xương hàm. Các chốt gắn vào khung sẽ được xuyên nướu lộ ra ngoài. Cũng như, implant trong màng xương, các răng giả sau đó sữ được đặt trên các chốt này. .

Implant tồn tại được bao lâu ?

Các implant thường kéo dài được khoảng 10-20 năm, tùy vào vị trí đặt implant và sự tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh răng miệng của bệnh nhân và việc khám định kỳ. Vì rằng các răng hàm  chịu nhiều lực nén, lực mòm lực xé, nên các implant đặt tại đây sẽ tồn tại không lâu bằng các imlant được đặt tại vùng răng trước.

Bài viết liên quan

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA PHỤC HÌNH RĂNG SỨ THẨM MỸ

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA PHỤC HÌNH RĂNG SỨ THẨM MỸ
Phục hình răng sứ thẩm mỹ là phương pháp tối ưu giúp những trường hợp có tình trạng răng bị mất, bị tổn thương hoặc những trường hợp có răng miệng không được đều đẹp có được hàm răng đều, đẹp sáng bóng với khuôn miệng thẩm mỹ không tỳ vết để tự tin nở nụ cười xinh lung linh. Sau đây là những ưu điểm của phục hình răng sứ thẩm mỹ giúp bạn tự tin hơn khi lựa chọn phục hình răng miệng bằng phương pháp này.

CÁCH CHĂM SÓC RĂNG SỨ TỒN TẠI LÂU DÀI

CÁCH CHĂM SÓC RĂNG SỨ TỒN TẠI LÂU DÀI
Cầu răng được áp dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Sau đây là hướng dẫn cách chăm sóc cầu răng sứ để sử lâu dài. Cầu răng sứ được áp dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Khoảng trống mất răng sẽ làm cho các răng còn lại xoay hoặc di chuyển vào khoảng trống đó, làm sai khớp cắn.

TAI BIẾN KHI SỬ DỤNG THUỐC TÊ NHỔ RĂNG VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

TAI BIẾN KHI SỬ DỤNG THUỐC TÊ NHỔ RĂNG VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH
- Khi nghe bệnh nhân kêu đau nên rút kim lui vài ly. - Bơm thuốc tê chậm và nhẹ. - Thuốc tê ấm - Tránh tiêm vào vùng viêm nhiễm. - Không đủ tê thường do sai kỹ thuật như gây tê tại chỗ không đụng xương hoặc gây tê vùng không đúng mục tiêu. - Mô bị viêm, thuốc tê tiêm vào sẽ bị trung hòa, thuốc tê biến chất, hết hiệu lực tê (thuốc trỏ màu vàng). Gây tê ở người nghiện rượu.

RĂNG KHÔN CÓ NÊN NHỔ KHÔNG ?

RĂNG KHÔN CÓ NÊN NHỔ KHÔNG ?
Nhiều người phải khổ sở chịu đau đớn những lúc mọc răng khôn. Họ mất ăn mất ngủ với chiếc răng mọc “vô tội vạ” như vậy. Chính vì lẽ đó, rất nhiều người muốn nhổ răng khôn đi cho “nhẹ lòng” những lại băn khoăn không biết răng khôn có nên nhổ không? Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

NIỀNG RĂNG CÓ ĐAU HAY KHÔNG

NIỀNG RĂNG CÓ ĐAU HAY KHÔNG
Tâm lý sợ đau là tâm lý chung của mọi người. Niềng răng có đau hay không? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng đang quan tâm khi họ có nhu cầu niềng răng. Việc sở hữu một hàm răng lệch lạc hô móm là điều vô cùng khó chịu, nó không những ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn làm ta mất đi tự tin khi giao tiếp vì tính thẩm mỹ của hàm răng quá xấu xí. Niềng răng là phương pháp nha khoa hiện đại, giúp khắc phục các vấn đề của hàm răng hô vẩu, răng mọc lệch lạc… trả lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng, khiến nụ cười của bạn trở nên rạng rỡ và tự tin hơn trong cuộc sống.

NHỮNG VIỆC CẦN LƯU Ý SAU KHI NHỔ RĂNG

NHỮNG VIỆC CẦN LƯU Ý SAU KHI NHỔ RĂNG
Sau khi nhổ răng, bệnh nhân thường thấy có những triệu chứng như đau nhức, chảy máu, sưng má... đây đều là những hiện tượng bình thường và sẽ hết trong vài ngày. Ngược lại nếu có những triệu chứng kéo dài không khỏi đó là dấu hiệu nhiễm trùng, bệnh nên sớm khám để xử lý kịp thời Răng bình thường nằm ở trong ổ cắm răng trên xương hàm. Chân răng được phủ kín trong lợi và tập trung lượng lớn dây thần kinh và mạch máu. Vì vậy, sau khi nhổ răng bệnh nhân sẽ có cảm giác đau đớn là do lợi và xương ổ răng bị tổn thương gây ra, thưòng phải một ngày sau mới hết đau

NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP KHI TẬY TRẮNG RĂNG

NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP KHI TẬY TRẮNG RĂNG
Hàm răng trắng sáng luôn mang lại sự tự tin, nụ cười đẹp và tạo được ấn tượng với người đói o diện. Màu sắc của răng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng, do di truyền, bệnh răng miệng hoặc do ảnh hưởng của quá trình lão quá. Chính vì thế hiện, phương pháp tẩy trắng răng khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn sử dụng với mong muốn lấy lại được vẻ đẹp ban đầu.
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0918 004 363
Thông tin đặt lịch khám

Please, enter data

Tin tức mới nhất